TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương vụ IPO gần 10.000 tỷ của Becamex: Chỉ hơn 6% lượng cổ phần chào bán được đăng ký mua

Thương vụ IPO gần 10.000 tỷ của Becamex: Chỉ hơn 6% lượng cổ phần chào bán được đăng ký mua

Thương vụ IPO lớn nhất năm bị nhà đầu tư ngó lơ.

Với hơn 311 triệu cổ phiếu, tương đương 23,6% vốn điều lệ dự kiến đem đấu giá trong đợt chào bán lần đầu ra công chúng ngày 1/12 tới đây, Đợt IPO của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – Becamex IDC chính là đợt IPO có quy mô lớn nhất trong năm nay và lớn thứ 2 từ trước đến nay sau Vietcombank.

Theo phương án cổ phần hóa, Becamex có vốn điều lệ dự kiến 13.170 tỷ đồng. Với mức giá khởi điểm được xác định là 31.000 đồng/cổ phần, Becamex dự kiến thu về 9.647 tỷ đồng trong đợt này.

Tuy nhiên, thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có thông báo cho thấy, lượng đăng ký tham gia đấu giá trong đợt IPO này rất ít ỏi.

Có tổng cộng 158 nhà đầu tư tham gia đấu giá. Trong đó, có 4 tổ chức trong nước, 5 tổ chức nước ngoài cùng 149 nhà đầu tư cá nhân. Riêng các tổ chức nước ngoài đăng ký mua 10.637.000 cổ phiếu.

Với lượng đăng ký trên, mục tiêu hút hàng ngàn tỷ từ IPO của Becamex xem như đã hoàn toàn thất bại. Đây là một kịch bản hoàn toàn trái ngược với những những thương vụ đình đám khác gần đây như IDICO hay Thalexim.

Hoàng Trung

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên