TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

“Tiền” - đó mới đích thực là người “bạn thân nhất” của đàn ông

20-12-2019 - 19:30 PM | Sống

“Tiền” - đó mới đích thực là người “bạn thân nhất” của đàn ông

Sống trên đời với hai chữ "trọng trách" thật nặng nề. Đối diện với nỗi lo cơm áo gạo tiền và những khuôn khổ khắt khe của cả một gia đình lớn, bạn phải học cách sống thật bình thản. Mọi con đường bạn chọn đều dẫn đến một kết quả bất ngờ nào đó. Vậy nên, việc học cách gánh vác trách nhiệm là điều nên làm.

Đàn ông mà, ít nhiều ai cũng từng trải qua năm, bảy lần thất bại mà chẳng thể đứng lên. Có những người, vì hoàn cảnh phải sống cô đơn trong suốt một thời gian dài mà chẳng có lối thoát, hay những hôm dính bệnh từng phải chịu đựng những cơn đau đến "thập tử nhất sinh" mà vô tình người thân của bạn chưa thể có mặt kịp ngay lúc đó... Những lúc như thế, tôi chỉ biết trông cậy vào người "bạn thân nhất" của mình mà thôi.

Tại sao tôi nói thế?

Vài phút rảnh rỗi, hãy thử phân tích cùng tôi về quan điểm kể trên. Có người sẽ đồng tình, cũng có bạn sẽ phản ứng vì cho rằng tôi nâng tầm một cách hơi quá vai trò của đồng tiền, nhưng "từ cổ chí kim" tiềc bạc và đàn ông luôn là một mối quan hệ chẳng thể tách rời. Bạn bè hay người thân (có đôi lúc) cũng vì nảy sinh vấn đề nào đó mà rời bỏ bạn mà đi, duy chỉ có "tiền" là người sẽ chẳng bao giờ rời xa bạn (trừ khi đó là điều mà bạn muốn mà thôi)

Người ta nói nhiều đến những chuyến đi khi còn trẻ, những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà đàn ông cần phải làm trước khi bước vào một mốc giai đoạn quan trọng nào đó của cuộc đời mà quên mất đi một điều rằng, chúng ta chỉ có thể thực hiện được hết tất cả những mong muốn mà người ta nói ấy khi trong tài khoản của bạn lúc nào cũng có bóng dáng của người "bạn thân" kia. Đó mới chính là cầu nối gắn kết bạn với tất cả những mối quan hệ xung quanh khác, đó mới là nền tảng để bạn tích lũy và mở rộng nhiều hơn lượng kiến thức cũng như kĩ năng sống.

Khi có "người bạn thân" ấy, giá trị của đàn ông bỗng nhiên được nâng tầm, cuộc sống xung quanh họ cũng sẽ khác. Và đương nhiên, những rủi ro trong cuộc sống sẽ không phải là vấn đề quá lớn đối với họ nữa.

“Tiền” - đó mới đích thực là người “bạn thân nhất” của đàn ông - Ảnh 1.

Đàn ông ấy mà, bạn không biết nấu cơm cũng chẳng sao, chăm con vụng về một chút cũng được. Bạn cũng không nhất thiết phải biết cầm tua vít để đi sửa điện, sửa nước ở trong nhà... Nhưng có một điều mà bạn nhất định phải biết (thậm chí là phải giỏi) đó chính là "kiếm tiền".

Bởi không chỉ dừng lại ở việc tạo ra giá trị, tiền còn là thước đo phản ánh chính xác giá trị và địa vị mà người đàn ông ấy đang có. Trong tay không có tiền, người đàn ông ấy sẽ cảm nhận được một cách sâu sắc nhất những bài học mà bạn bè, người thân hay gia đình mang lại. Từ cung cách đối xử, từ lời ăn tiếng nói, đến những cảm giác bất lực khi ngay cả những vấn đề nhỏ nhất ở trong gia đình mà mình cũng không thể "gánh" bởi kinh tế mình không có thì sao có thể lo liệu? Nhưng khi có "người bạn thân" ấy, giá trị của người đàn ông bỗng được nâng tầm lên một cách đáng kể, họ được quan tâm hơn, được để ý hơn, được chăm sóc nhiều hơn bởi những mối quan hệ xung quanh. Khi đàn ông có tiền, làm việc gì cũng thuận và dễ, những vấn đề phát sinh liên tục trong gia đình và cuộc sống mang lại cũng phần nào được giải quyết dễ dàng hơn và nhẹ đầu hơn.

“Tiền” - đó mới đích thực là người “bạn thân nhất” của đàn ông - Ảnh 2.

Sau quá nhiều biến cố xảy ra trong cuộc đời, tôi hiểu rằng chỉ có "tiền" mới đích thực là người bạn "thân nhất" của đàn ông

Có trăm ngàn mối lo mà đàn ông phải nghĩ, phải gánh gồng và phải giải quyết (xây nhà, mua xe, chăm lo cho người thân...). Và cứ thế hàng ngày, nỗi lo ấy cứ được tăng lên một chút khiến cho đôi vai kia của đàn ông bỗng trĩu nặng hơn.

Cuộc đời của người đàn ông được chia làm nhiều giai đoạn, tùy vào từng thời điểm khác nhau mà họ sẽ phải chịu dồn nén bởi những cảm xúc riêng khi mắc phải. Tuổi 25-27 là quãng đường chênh vênh. Tuổi 30-35 là giai đoạn phải có sự nghiệp và lo đủ đầy cho gia đình, cha mẹ. Xa hơn một chút, khi mà thể trạng của họ không còn được như trước nữa thì vấn đề sức khỏe bản thân được chú ý đến hơn... Nhưng tựu chung lại, dù là ở giai đoạn nào đi chăng nữa, mấu chốt để mọi vấn đề có thể "thông hành" một cách tốt nhất nó vẫn nằm ở một chữ "tiền". Bởi khi có tiền trong tay, người đàn ông sẽ luôn cảm thấy tự tin với mọi đề bài mà cuộc sống đem lại, họ sẽ chẳng phải mảy may hàng ngày đau đầu suy nghĩ xem, vấn đề nào cần được ưu tiên giải quyết trước? Và vấn đề nào cần phải lùi lại, đợi sau khi có đủ tiền mới tính đến sau.

Xã hội hiện đại là phải chấp nhận thực tế, tuy có phũ phàng nhưng điều ấy luôn phản ánh đúng thể trạng của nhịp sống ngày nay. Vì thế bạn hãy luôn không ngừng cố gắng, không ngừng phát triển để tích lũy cho mình nhiều nhất số tiền có thể nhé!

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Vì bạn đã đọc hết bài viết, chúng tôi có một đề xuất nhỏ cho những bạn cảm thấy băn khoăn về sự nghiệp của mình khi bước tới tuổi 30-35: Tham dự chương trình Wake Up 2 ngày chuyên sâu sắp tới tại Hà Nội có thể giúp bạn:

Hiểu rõ bản thân và có được tấm bản đồ hành động chi tiết trong 3-5 năm tới

Tìm kiếm được một kế hoạch tài chính an toàn cho cả gia đình

Gia tăng giá trị và thu nhập của bản thân theo công thức lũy tiến

Và còn nhiều giá trị khác nữa

Ngay bây giờ bạn có thể tham khảo thông tin tại: https://bit.ly/370yXf5

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên