TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu dầu khí bị chốt lời mạnh, các chỉ số đồng loạt đảo chiều giảm điểm

Cổ phiếu dầu khí bị chốt lời mạnh, các chỉ số đồng loạt đảo chiều giảm điểm

Cổ phiếu nhóm dầu khí và ngân hàng đảo chiều hàng loạt trong phiên chiều nay, khiến cho những nỗ lực của SAB, VNM hay VHM là không đủ để giúp thị trường có thêm một phiên tăng điểm.

Càng về cuối phiên, lực bán càng được đẩy mạnh ở những cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian qua như nhóm dầu khí hay nhóm ngân hàng. Mức độ phục hồi ở các bluechips đơn lẻ không đủ giúp thị trường trụ vững, Vn-Index bị ép về mức thấp nhất trong ngày.

Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index giảm 2,77 điểm (0,29%) xuống 963,5 điểm; Hnx-Index tăng nhẹ 0,13 điểm lên 107,8 điểm và Upcom-Index cũng tăng 0,17 điểm lên 51,46 điểm. Thanh khoản của thị trường tăng nhẹ so với phiên giao dịch hôm trước; tổng giá trị khớp lệnh trên 3 sàn đạt gần 4.700 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, tuy nhiên tốc độ đã chậm lại với giá trị đạt trên 36 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

VIC là cổ phiếu dẫn đầu mức giảm của chỉ số khi lấy đi gần 3 điểm. Nhóm ngân hàng là nhân tố đứng ngay sau khi VCB, TCB, BID, MBB, HDB đồng loạt giảm giá. Nhóm cổ phiếu dầu khí (PLX, PVS, PVD) cũng quay đầu đảo chiều trong phiên giao dịch chiều nay và hầu hết đóng cửa ở mức giá giảm. Ngoài ra, nhóm thủy sản (VHC, IDI, ASM) cũng có một phiên giao dịch kém tiêu cực.

Ở chiều ngược lại, SAB tăng tới 8.000 đồng/cp và là trụ cột chính của thị trường. Bên cạnh SAB còn có các trụ cột khác như VNM, VHM hay BVH cũng tăng giá và đóng góp cho chỉ số chung. HAG vẫn đóng cửa ở mức cao nhất với khối lượng dư mua hơn 10 triệu đơn vị.

=================================

Kết thúc phiên sáng, Vn-Index tăng 1,01 điểm (0,1%) lên 967,28 đểm; Hnx-Index tăng 0,42 điểm (0,39%) lên 108,09 điểm, Upcom-Index tăng 0,1 điểm lên 51.39 điểm. Thanh khoản của thị trường tăng tới 40% so với phiên sáng hôm qua khi tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn chỉ đạt gần 2.800 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 46 tỷ trên HoSE, tập trung chủ yếu ở các mã như VIC, VHM, NVL.

Vai trò dẫn dắt thị trường hôm nay không thuộc về nhóm cổ phiếu dầu khí hay ngân hàng như thời gian gần đây mà thuộc về các cổ phiếu đơn lẻ. SAB, VNM, VHM, VJC là những bluechips đóng góp nhiều nhất cho mức tăng của Vn-Index. Nhóm ngân hàng (VPB, CTG, TCB, ACB), nhóm cảng biển (VSC, GMD) hay nhóm cổ phiếu chứng khoán (SSI, HCM,VND) vẫn tiếp tục đà tăng trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại, VIC là cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số. Chỉ riêng cổ phiếu này đã lấy đi hơn 2 điểm của Vn-Index. VCB bất ngờ quay đầu giảm điểm vào cuối phiên và cùng với VRE, MSN, GAS tạo áp lực lên chỉ số khiến cho đà tăng có phần chững lại.

======================================

Trong đêm qua, giá dầu WTI đã giảm mạnh, có thời điểm dưới 66 USD/ thùng. Kèm theo đó là mức áp thuế gia bổ sung 25% của Trung Quốc đối với 16 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ đã khiến diễn biến chứng khoán toàn cầu có phần phức tạp. Sáng nay, chứng khoán khu vực chứng kiến sự tăng giảm trái chiều.

Tuy vậy, đà tâm lý sau phiên tăng điểm mạnh ngày hôm qua vẫn được tiếp diễn trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên sáng nay. Sự tăng giá được luân chuyển giữa các dòng nhưng chủ yếu vẫn tập trung ở các ngành có vốn hóa lớn như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí.

Tính đến 10h, Vn-Index tăng 5,81 điểm (0,6%) lên 972, 08 điểm; Hnx-Index tăng 0,86 điểm (0,8%) lên 108,53 điểm trong khi Upcom-Index chỉ tăng nhẹ 0,04 điểm. Thanh khoản của thị trường tăng nhẹ so với phiên hôm qua khi giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 1.420 tỷ đồng.

Đầu tàu dẫn tới sự tăng điểm của thị trường là VNM, cổ phiếu này tiếp tục có một phiên hồi phục sau khi đã mất đi hơn 1 tỷ USD vốn hóa trong gần 2 tuần qua. SAB cũng mang về cho Vn-Index gần 1 điểm khi tăng 6.800 đồng/cp. Cổ phiếu dòng ngân hàng (VCB, ACB, BID, VPB....) tiếp tục tăng nhưng mức tăng chậm hơn ngày hôm qua. HAG tăng kịch trần sau khi công bố thỏa thuận hợp tác giữa công ty này và THACO.

Ở chiều ngược lại, VIC, GAS cùng BHN là những cổ phiếu giảm điểm giúp cho thị trường không tăng quá nóng.

Cổ phiếu GTN sau khi điều chỉnh phiên hôm qua, sáng nay tiếp tục điều chỉnh giảm sâu. Tuy vậy, người trót bán có lẽ đang tiếc nuối khi cổ phiếu hồi phục nhanh sau đó, có lúc về sát giá tham chiếu. 

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên