TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Tiết kiệm chi phí nhờ ưu đãi nhận kiều hối

04-07-2017 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Tiết kiệm chi phí nhờ ưu đãi nhận kiều hối

Hiện nay có khoảng hơn 4,5 triệu người Việt Nam sinh sống và làm việc tại các quốc gia trên khắp thế giới. Con số này đang không ngừng tăng nhờ nguồn nhân lực xuất khẩu lao động. Theo Cục quản lý lao động nước ngoài, 3 năm gần đây số lượng lao động xuất khẩu người Việt Nam đều vượt mức 100.000 lao động/năm, kế hoạch năm 2017 đạt 105.000 người tại các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài loan, và dự kiến mở rộng thêm thị trường mới như Đức, Australia…đóng góp không nhỏ vào lượng kiều hối gửi về nước.

Theo xếp hạng của Ngân hàng thế giới (WB), năm 2015 Việt Nam đứng thứ ba tại châu Á và thứ 11 trên thế giới về thu hút kiều hối với hơn 13,2 tỷ USD. Con số này còn 9 tỷ vào năm 2016 và năm 2017 có xu hướng giảm do ảnh hưởng của biến động kinh tế thị trường. Hiện tại nguồn kiều hối vẫn đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế đất nước, góp phần bù đắp thâm hụt cán cân thương mại, thúc đầy đầu tư kinh doanh, nâng cao mức sống cho một bộ phận người dân nhận kiều hối.

Có thể dễ dàng thấy trong những năm gần đây số lượng kiều bào đầu tư vào các dự án trong nước với tổng số vốn hàng tỷ USD ngày càng tăng, góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước. Bên cạnh đó không ít các địa phương “thay da đổi thịt”, xóa đói giảm nghèo nhờ lao động xuất khẩu gửi tiền về cho gia đình, xây nên những “ngôi làng ngoại tệ” tại Nghệ An, Hải Dương, Bắc Giang,…

Nhằm đón đầu nguồn kiều hối trên, cũng như khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam ở nước ngoài chuyển tiền về nước, các kênh chuyển tiền đang ngày càng đa dạng như các tổ chức kinh tế làm đại lý chi trả kiều hối, hải quan, bưu điện… Đặc biệt các ngân hàng trong nước đang không ngừng đẩy mạnh liên kết cùng các tổ chức quốc tế để gia tăng ưu đãi và thu hút khách hàng.

Đơn cử từ ngày 01/07/2017 đến ngày 31/08/2017, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình khuyến mãi “Nhận tiền trúng táo – Quà tặng như mưa”. Theo đó Khách hàng giao dịch nhận kiều hối qua Western Union từ 500 USD trở lên sẽ được nhận ngay quà tặng, đồng thời được tham gia rút thăm trúng thưởng điện tử để có cơ hội sở hữu iPhone 7 giá trị.

Với dịch vụ chu đáo, nhanh chóng, đảm bảo an toàn và bảo mật, chuyển tiền kiều hối thông qua ngân hàng luôn là một trong những kênh uy tín, thường xuyên được khách hàng tin tưởng sử dụng. Chị Thu Hoài (lao động tại Nhật) chia sẻ: “Sau khi cân nhắc các kênh chuyển tiền, tôi quyết định chọn dịch vụ nhận kiều hối qua Western Union của SCB, vì an tâm nhờ sự uy tín, lại có thêm nhiều ưu đãi, giúp tôi tiết kiệm chi phí, coi như thêm một khoản để phụ giúp gia đình.”

Chi tiết chương trình xem Tại đây

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên