Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về tiết kiệm tiền

Cách người Do Thái dạy con quản lý tiền bạc bằng 5 chiếc lọ khiến ai ai cũng khâm phục

22/04/2017 00:40

Người Do Thái được cho là một trong những nhà quản lý tiền bạc thông minh và sáng tạo nhất trên thế giới. Đối với con cái, họ cũng có cách dạy con sử dụng và quản lý tiền rất đặc biệt.

Tags: người do thái, quản lý tiền bạc, quản lý tài chính, tiết kiệm tiền, Sức lao động, giúp đỡ người khác, phát triển thành công

Phong cách sống đáng để bạn học hỏi từ những người giàu có, thành công

25/03/2017 21:33

Làm giàu là cả một quãng đường đầy rủ ro mà bạn phải tự bước đi bằng chính đôi chân của mình. Nếu muốn được trở thành người giàu có thì trước hết cần phải hiểu được lối suy nghĩ và phong cách sống của họ. Từ đó, phấn đấu để tạo cho bản thân sự tự do về tài chính và thịnh vượng bền lâu.

Tags: vượt qua giới hạn, cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm tiền, giai đoạn khó khăn, cơ hội thành công, tiền tiết kiệm, phiếu giảm giá, thu nhập cao

Thay vì than "tôi cháy túi", hãy làm 3 bước đơn giản sau để dần trở nên giàu có

24/03/2017 08:00

Khi nói đến xây dựng sự giàu có, chúng ta có một công thức rất đơn giản: tiết kiệm nhiều hơn và chi tiêu ít hơn. Tuy nhiên, nói luôn dễ hơn làm. Dưới đây là lời khuyên hàng đầu cho những người muốn bắt đầu chiến lược tiết kiệm tiền.

Tags: tiết kiệm tiền, tự động hóa, tài khoản ngân hàng, chi tiêu hợp lý, Người dẫn chương trình, Dẫn chương trình

Triệu phú tự thân 31 tuổi: Học cách tiết kiệm tiền là bí quyết duy nhất giúp tôi gây dựng sự nghiệp

23/03/2017 08:40

Bắt đầu chỉ với 2,26 USD trong tài khoản ngân hàng nhưng con số đó đã lên tới hàng triệu USD. Nhờ cách thức đầu tư thông minh và thói quen tiết kiệm mà người đàn ông 31 tuổi này đã trở thành triệu phú sau 5 năm lập nghiệp.

Tags: tiết kiệm tiền, bí quyết làm giàu, lãi suất cơ bản, nhân viên bán hàng

9 điều cần làm ở tuổi 25 để trở thành tỷ phú VNĐ ở tuổi 30

13/03/2017 16:14

Nếu bạn đã bước sang tuổi 25, thời gian không còn nhiều nữa. Hãy thay đổi bản thân bằng cách áp dụng 9 điều này, mục tiêu trở thành tỉ phú VNĐ ở tuổi 30 sẽ đến với bạn.

Tags: tỷ phú, tiết kiệm tiền, trở thành tỷ phú, tiền nhàn rỗi, tăng thu nhập

Chuyên gia tài chính Mỹ: Ai cũng có thể trở thành triệu phú, chỉ cần bạn thực hiện điều này ở tuổi 22

05/03/2017 06:53

“Tôi ước rằng tất cả các bạn trẻ tuổi 22 đều biết rằng họ hoàn toàn có thể sống một cuộc đời giàu có. Bạn hoàn toàn có thể trở thành triệu phú, không sao cả. Nhưng vấn đề là bạn phải hành động”.

Tags: chuyên gia tài chính, tiết kiệm tiền, Tài chính cá nhân

Học thuyết giấy vệ sinh và nghịch lý người nghèo mua hàng rẻ nhưng lại tốn tiền hơn người giàu

04/03/2017 08:00

Người nghèo nên xem xét lại cách tiết kiệm tiền bằng việc đưa ra những quyết định tài chính thông minh hơn, thay vì cứ mua hàng với giá rẻ tại một thời điểm và tốn tiền hơn về sau này.

Tags: tiết kiệm tiền, thông minh hơn, thói quen chi tiêu, doanh nhân thành công, hàng giảm giá, cửa hàng bán lẻ, tiết kiệm tiền bạc, mặt hàng tiêu dùng, trả giá đắt

Chỉ với 2 đô la trong tài khoản, triệu phú tự lập đã tiết kiệm được 1 triệu USD sau 5 năm nhờ mẹo nhỏ này

26/02/2017 07:58

Triệu phú tự lập Grant (31 tuổi) đã áp dụng hình thức tiết kiệm tự động trong tài khoản ngân hàng và giúp anh tiết kiệm đến 50% thu nhập cá nhân.

Tags: tài khoản ngân hàng, tiết kiệm tiền, chi tiêu hợp lý, quảng cáo kỹ thuật số, thu nhập cá nhân, quỹ đầu tư, tốt nghiệp Đại học, tổng thu nhập

7 nhân tố giúp "đứa trẻ mồ côi cha từ năm 13 tuổi" trở thành tỷ phú giàu thứ 3 thế giới

16/02/2017 14:35

Câu chuyện và những bài học xoay quanh cuộc đời của tỷ phú Carlos Slim Helú luôn khiến mọi người nể phục. Ông cho rằng, sự nhanh nhạy, rèn luyện trực giác, tiết kiệm và trân trọng gia đình... là những yếu tố tạo nên thành công ngày hôm nay.

Tags: Carlos Slim Helú, người vĩ đại, đàn ông giàu, trẻ mồ côi, vốn đầu tư nước ngoài, đầu tư nước ngoài, suy thoái kinh tế, tiết kiệm tiền, quản lý tài chính

10 bí quyết quản lý tiền bạc khiến người giàu ngày càng giàu lên

16/02/2017 08:33

Đối với các triệu phú, bí mật lớn nhất của sự giàu có nằm ở thói quen và suy nghĩ khác biệt với hầu hết người bình thường. Những thói quen này cũng rất dễ nhận thấy trong cách quản lý tiền bạc của họ.

Tags: quản lý tiền bạc, cuộc sống hạnh phúc, nhà đầu tư, tiết kiệm tiền, đầu tư mở rộng, thành lập doanh nghiệp, Phát triển bản thân

Những sai lầm khiến tuổi 30 mà bạn vẫn chưa giàu

15/02/2017 13:00

Các chuyên gia tài chính khẳng định rằng, cơ hội làm giàu chia đều cho mọi người. Làm giàu trước 30 tuổi không khó, bạn chưa giàu bởi những sai lầm khi quản lý tài chính cá nhân.

Tags: chuyên gia tài chính, Tài chính cá nhân, tiết kiệm tiền, quản lý tài chính, cơ hội thành công, trúng xổ số, kế hoạch cụ thể, xác định mục tiêu, tài khoản tiết kiệm

Làm gì ở ngưỡng tuổi 30 để khi 50 thật khỏe mạnh và hạnh phúc?

20/11/2016 07:00

Để cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, hãy thực hiện những điều này ngay từ khi còn trẻ.

Tags: căn bệnh nguy hiểm, sử dụng kem chống nắng, kem chống nắng, tiết kiệm tiền, hàn gắn tình cảm, tình cảm gia đình, chơi thể thao

Tài chính quyết định "tan hợp" của cuộc hôn nhân, hãy nghe chuyên gia kinh tế gợi ý những bí quyết vàng để viên mãn

17/11/2016 20:29

Đồng ý kết hôn với một người tức là bạn cam kết chia sẻ cuộc sống với họ. Trong cuộc sống vợ chồng, vấn đề tài chính đóng vai trò quan trọng. Dù là quyết định tiết kiệm tiền cho tương lai hay một bữa ăn trưa ở nhà hàng, tất cả đều ảnh hưởng đến người bạn đời của bạn.

Tags: cuộc sống vợ chồng, tiết kiệm tiền, người bạn đời, chuyên gia kinh tế, công khai tài chính, tình hình tài chính, tài khoản cá nhân

Quản lý thời gian như một tài sản thay vì món nợ, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng vui vẻ biết bao nhiêu

09/11/2016 09:29

Có một thứ bình đẳng với tất cả mọi người, đó chính là thời gian, ai cũng có 24 giờ mỗi ngày vì thế ai quản lý tốt khoảng thời gian này sẽ là người có cuộc sống nhẹ nhàng, hiệu quả.

Tags: quản lý thời gian, tài sản, món nợ, tiết kiệm tiền, phương pháp làm việc, Làm việc hiệu quả

Liên tục "viêm màng túi", hãy áp dụng 10 mẹo tiết kiệm này để cân bằng cuộc sống và rủng rỉnh

01/10/2016 11:26

Vấn đề chi tiêu hợp lý hay tiết kiệm cho những ngày “trái gió trở trời” hay khủng hoảng tài chính luôn là mục tiêu của nhiều người. Dưới đây là một số lời khuyên tiết kiệm có thể cân bằng thói quen chi tiêu của bạn.

Tags: cân bằng cuộc sống, chi tiêu hợp lý, trái gió trở trời, khủng hoảng tài chính, thói quen chi tiêu, tiết kiệm tiền

Đừng tưởng "nghệ thuật là ánh trăng lừa dối", những lời thoại sau khiến bạn giật mình vì bài học đắt giá về tiền!

05/09/2016 14:54

“Quảng cáo khiến cho chúng ta muốn mua quần áo và xe hơi, làm những việc không thích để có tiền mua những thứ không cần” - trong bộ phim Sàn đấu sinh tử, nhân vật Tyler Durden đã nhận định như vậy.

Tags: tiết kiệm tiền, kinh tế thị trường, nhân viên bán hàng, nhà tuyển dụng, phỏng vấn xin việc

12 bước giúp bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành tỷ phú Warren Buffett thứ hai

05/09/2016 14:12

Tỷ phú 86 tuổi được mệnh danh là "hiền tài xứ Omaha". Nếu bạn muốn trở thành một Buffett thứ hai, một nhà đầu tư, kinh doanh, từ thiện thành công rực rỡ thì đây là những đức tính bạn cần tiếp thu và học hỏi từ người đàn ông này.

Tags: nhà đầu tư, tiết kiệm tiền, nhà sáng lập, công ty tài chính, tái đầu tư

Chỉ mất 10 phút học cách quản lý tiền bạc, bạn sẽ không lo mất tiền oan nữa

04/07/2016 21:30

Đối với nhiều người, 10 phút chẳng là bao nhưng đôi khi chỉ với khoảng thời gian ngắn ngủi ấy bạn có thể thành thục cách thức quản lý tiền sao cho hiệu quả.

Tags: quản lý tiền bạc, quản lý tiền, tài sản ròng, tiết kiệm tiền

5 ý tưởng đơn giản giúp bạn không "cháy túi" khi chưa tới ngày lương

28/06/2016 13:11

Bạn cảm thấy việc tiết kiệm tiền quá khó khăn vì có vô vàn thứ để chi tiêu mỗi ngày? Đừng lo lắng, chỉ với 5 ý tưởng đơn giản dưới đây, túi tiền của bạn sẽ đầy hơn và chẳng sợ hết tiền những ngày cuối tháng.

Tags: tiết kiệm tiền, tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng

6 quan điểm tài chính sai lầm cần chấm dứt trước tuổi 30

31/05/2016 09:37

Mỗi người chỉ trải qua tuổi trẻ một lần và có những điều cần phải chấm dứt ngay trước khi quá muộn. Dưới đây là 6 sai lầm giới trẻ cần loại bỏ ngay trước tuổi 30.

Tags: quan điểm tài chính, vay tiền mua nhà, quỹ khẩn cấp, tiết kiệm tiền

tin mới