TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiêu thụ mía ở Phú Yên gặp khó khăn

15-01-2018 - 10:20 AM | Thị trường

Tiêu thụ mía ở Phú Yên gặp khó khăn

Người trồng mía Phú Yên đang gặp khó trong khâu tiêu thụ do giá đường xuống thấp.

Thiệt hại do bão 12 và lũ lụt liên tiếp, kết hợp với giá đường trong nước đang xuống thấp đang khiến người trồng mía Phú Yên gặp khó trong khâu tiêu thụ.

Tiêu thụ mía ở Phú Yên gặp khó khăn - Ảnh 1.

Thu hoạch mía ở xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên - (Ảnh: Báo Phú Yên)


Hiện giá đường bán sỉ trên thị trường trong nước chỉ giao động quanh mức 11.000-11.500đ/kg, khiến cho việc sản xuất và tiêu thụ mía đường trong nước gặp khó khăn.

Tình trạng này kéo theo giá mía nguyên liệu năm nay sẽ thấp hơn mọi năm. Bài toán duy trì ổn định vùng nguyên liệu mía đang đặt ra cho Ban điều hành mía đường sắn tỉnh và các nhà máy chế biến mía đường tỉnh Phú Yên với vùng nguyên liệu trên 20.000ha.

Do việc tiêu thụ đường khó khăn nên hiện nay các nhà máy vào vụ muộn hơn so với mọi năm, trong khi nông dân đang nóng lòng thu hoạch để có trang trải dịp tết.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban điều hành mía đường sắn tỉnh Phú Yên cho biết: Vấn đề chính là giá sẽ được mua như thế nào. Bởi vì do đường nhập khẩu về nước nhiều nên giá xuống rất thấp, khả năng các nhà máy có nguy cơ mua mía với giá thấp để đảm bảo chi phí sản xuất của họ.

Về việc này, theo ông Thế, Ban chỉ đạo sẽ mời các nhà máy, các hợp tác xã vận tải của tỉnh để giải quyết được đầu ra, phương tiện vận tải cho người nông dân, vừa giải quyết được việc làm cho các hợp tác xã vận tải này. Các nhà máy cũng cam kết sẽ cố gắng mua sản lượng của dân tối đa khả năng./.

Theo Lê Biết

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên