TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tìm việc làm uy tín, hiệu quả ở đâu?

29-11-2017 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tìm việc làm uy tín, hiệu quả ở đâu?

Tìm kiếm việc làm luôn là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của hầu hết tất cả mọi người trong xã hội từ trước đến nay. Và việc sử dụng các trang web để tìm cho mình một công việc phù hợp trên internet ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

Có cầu ắt sẽ có cung, hàng loạt các website tìm việc làm - tuyển dụng xuất hiện ngày càng nhiều và chất lượng không thể kiểm chứng. Nhiều trang web vẫn đăng tải những công việc đã không còn tuyển, hết hạn… vì thế nhiều ứng viên khi nộp hồ sơ vào và mãi không được hồi âm. Chắc hẳn họ sẽ rất buồn vì điều này.

Ngoài ra, có nhiều trang web tuyển dụng còn đăng tải thông tin việc làm được lấy từ nhiều nguồn và đăng tự động không phân loại. Nhìn sơ qua sẽ thấy khá phong phú về vị trí tuyển dụng, địa điểm làm việc,… và đem lại cho người dùng có cái nhìn “thân thiện”, dễ dàng sử dụng. Nhưng thực ra, những phần mềm như vậy sẽ tự động “thu thập” lại những thông tin đã cũ, những đầu job đã hết hạn tuyển dụng để đăng lại và gây ra những phiền toái cho người tìm việc.

Ông Takafumi Yamada, Giám đốc công ty Careerlink.vn-website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam với 10 năm hoạt động đã có những chia sẻ về góc nhìn trực quan và cách “giải quyết” những tình huống trên.

Gần đây các trang web thu thập thông tin tuyển dụng tự động và tự hiển thị trên các trang web đang dần phổ biến hơn, cùng với việc các nhà tuyển dụng với mức độ tin cậy thấp cũng đang gia tăng không ngừng. Ông có suy nghĩ gì về điều này?

Những trang web về tuyển dụng, tìm kiếm việc làm phải luôn là nơi gặp gỡ và kết nối giữa những người tìm việc nghiêm túc và những nhà tuyển dụng nghiêm túc.

Nếu người tìm việc nghiêm túc không biết gì về thông tin của các công ty cũng đang nghiêm túc cần tuyển dụng, tôi nghĩ những trang web như vậy sẽ không đáp ứng được nhu cầu của người tìm việc.

Vậy thì ông đã có biện pháp nào để giúp đỡ những người đang nghiêm túc tìm việc sử dụng website của công ty ông không?

CareerLink chúng tôi luôn yêu cầu các công ty khách hàng sử dụng dịch vụ đăng tuyển trên hệ thống cần phải kiểm tra tất cả các hồ sơ gửi đến ứng tuyển và hồi âm cho ứng viên dù hồ sơ đạt hay không đạt.

Ngoài ra, đối với các công ty đã liên lạc lại với tất cả các ứng viên và vẫn còn nhu cầu tuyển dụng, sẽ được phép đăng lại công việc và hiển thị trong phần đầu của các thông tin tuyển dụng đó. CareerLink được thiết kế như vậy để hỗ trợ tối đã cho cả nhà tuyển dụng và người tìm việc nghiêm túc.

Có phải ông đảm bảo chất lượng với người tìm việc những thông tin đang tuyển dụng nghiêm túc luôn được hiển thị trên trang đầu?

Chính xác là như vậy. Ngoài ra, để giúp đỡ công ty và người tìm việc giao tiếp với nhau dễ dàng hơn, chúng tôi đã cải thiện chức năng tin nhắn để liên lạc dễ dàng hơn. Tính năng Messaging ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu liên lạc giữa nhà tuyển dụng và ứng viên tìm việc.

Careerlink cung cấp phương tiện liên lạc ngay trên website giúp Quý khách hàng, đối tác có thể nhanh chóng trực tiếp trao đổi thông tin cụ thể hơn về công việc cho ứng viên, điều mà những tin tức tuyển dụng có sẵn vẫn chưa truyền đạt được hết.

Đối với những người tìm việc, tôi tin rằng khi nộp hồ sơ ứng tuyển, dù không đạt đi chăng nữa cũng sẽ muốn được thông báo kết quả. Vì nếu có được câu trả lời và lý do chính đáng, người tìm việc có lẽ sẽ vui vẻ và thoải mái hơn khi tìm kiếm công việc mới.

Thông tin việc làm uy tín tại: www.careerlink.vn.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên