TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

30 triệu USD lập dự án đầu tư và thiết kế Tháp Dầu khí

25-07-2011 - 22:19 PM | Tin tức dự án

30 triệu USD lập dự án đầu tư và thiết kế Tháp Dầu khí

Tiến độ lập dự án đầu tư sẽ là 6 tháng, thời gian thiết kế kỹ thuật là 4 tháng. Dự kiến dự án Tháp Dầu khí sẽ được động thổ vào cuối quý 1 năm 2012.

Hợp đồng Lập dự án đầu tư và thiết kế xây dựng Dự án Tháp Dầu khí Việt Nam có giá trị gần 30 triệu USD vừa được Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và Công ty Pelli Clarke Pelli Architects – Mỹ ký kết chiều 25/7.

Theo hợp đồng này, tiến độ lập dự án đầu tư sẽ là 6 tháng (từ tháng 8/2011 đến tháng 1/2012). Thời gian thiết kế kỹ thuật là 4 tháng (từ tháng 2 - 5/2012). Dự kiến dự án Tháp Dầu khí sẽ được động thổ vào cuối quý 1 năm 2012.

Việc ký kết hợp đồng là dấu mốc quan trọng trong quá trình triển khai thực hiện dự án Tháp dầu khí Việt Nam. Đây là dự án trọng điểm và có vốn đầu tư lớn nên Tổng công ty PVC hết sức quan tâm đếu hiệu quả đầu tư cũng như khả năng thu hồi vốn tối ưu của dự án.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, Tổng Công ty PVC đã chủ động thực hiện việc tự thu xếp vốn để đầu tư Dự án (không dùng vốn của Nhà nước và vốn từ Tập đoàn Dầu khí), đồng thời triển khai trước một số công tác chuẩn bị đầu tư, trong đó có tổ chức thi tuyển quốc tế để lựa chọn phương án kiến trúc và đơn vị thiết kế công trình Tháp Dầu khí Việt Nam.

Phương án thiết kế Tháp Dầu khí của Công ty Pelli Clarke Pelli Architects - Mỹ đã đạt giải nhất trong cuộc thi tuyển quốc tế phương án thiết kế Dự án Tháp Dầu khí Việt Nam được tổ chức hồi tháng 3/2011. Sau cuộc thi, Công ty Pelli Clarke Pelli Architects đã phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty để tiến hành sửa đổi lại phương án đoạt giải theo những góp ý của các chuyên gia trong ban giám khảo và các phương án kinh doanh ban đầu do PVC dự kiến.

Tổ hợp Tháp Dầu khí Việt Nam sẽ được xây dựng tại lô đất X1 diện tích 6,5ha thuộc Dự án xây dựng quần thể kiến trúc trên diện tích 25ha tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội với chiều cao 79 tầng và chức năng sử dụng là một khu phức hợp bao gồm văn phòng hạng A, chung cư hạng A, khách sạn 5 sao, Trung tâm thương mại, dịch vụ và bán lẻ cùng với bảo tàng cho ngành dầu khí và Trung tâm truyền thông dầu khí để phát triển hình ảnh, thương hiệu cho Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Đây là tòa nhà được áp dụng công nghệ thi công và các hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, hiện đại, tiên tiến trên thế giới. Hình ảnh của Tháp Dầu khí Việt Nam sẽ là một biểu tượng có tính Quốc tế của Ngành Dầu Khí - Biểu trưng cho thương hiệu trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Theo Đặng Khanh
VOV News

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên