TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

600 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa)

22-06-2014 - 16:03 PM | Tin tức dự án

600 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa)
Kiến trúc Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Thọ Xuân được Mô phỏng theo hình ảnh cánh chim Lạc trên mặt trống đồng Đông Sơn

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị thống nhất về phương án kiến trúc và kế hoạch triển khai dự án Nhà ga Hàng không - Cảng hàng không Thọ Xuân vừa diễn ra mới đây.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đang triển khai kế hoạch đầu tư xây dựng các dự án tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa trên cơ sở "Quy hoạch Sân bay Thọ Xuân - tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030" đã được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt.

Sau khi thống nhất với tỉnh Thanh Hóa, ACV đã đưa ra 3 phương án lựa chọn và quyết định chọn phương án kiến trúc Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Thọ Xuân theo Mô phỏng theo hình ảnh cánh chim Lạc trên mặt trống đồng Đông Sơn.

Dự án bao gồm các công trình: Nhà ga hành khách; nhà Văn phòng làm việc Cảng hàng không; nhà Cơ điện M&E; nhà để xe ngoại trường và nhà để xe máy. Tổng mức đầu tư dự kiến cho các dự án tại cảng hàng không Thọ Xuân là 600 tỷ đồng. Dự kiến Công trình sẽ được khởi công vào cuối tháng 10/2014, hoàn thành đưa vào khai thác vào tháng 12/2015.

Quy mô thiết kế và khai thác nhà ga nhằm phục vụ các chuyến bay nội địa, năm tính toán 2020, dạng 1,5 cao trình. Tiêu chuẩn tính toán mức C theo phân mức tiêu chuẩn phục vụ hành khách của IATA, với tổng diện tích mặt sàn là 5.000m2. Công suất tính toán 600.000 HK/năm (công suất khai thác thực tế có thể lên đến 1 triệu HK/năm).

Phương án mở rộng khi công suất tăng cao (dự kiến sau năm 2030) sẽ mở rộng nhà ga đạt diện tích 7.500m2, nâng công suất tính toán lên 1 triệu HK/năm (công suất khai thác thực tế 2 triệu HK/năm)...

Tuy nhiên, cả lãnh đạo tỉnh Thanh hóa và lãnh đạo Bộ GTVT đều cho rằng, đơn vị thiết kế cần chỉnh sửa lại bản thiết kế cho phù hợp với công năng hiện đại của một Nhà ga hành khách hàng không và bớt đi phần nặng nề của phần mái công trình.

>>> Gần 20 nghìn tỷ đồng xây đường nối sân bay Thọ Xuân - KKT Nghi Sơn

Theo M.L

ngatt

Thời Báo Ngân Hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên