TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Aeon và Him Lam hợp tác đầu tư TTTM quy mô lớn ở Long Biên

17-01-2014 - 11:04 AM | Tin tức dự án

Aeon và Him Lam hợp tác đầu tư TTTM quy mô lớn ở Long Biên

Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất cấp phép xây dựng cho dự án “khu thương mại, dịch vụ cộng đồng, triển lãm Aeomall Him Lam” tại Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Theo đó, TP đã chấp thuận đề xuất của Ban quản lý các KCN và chế xuất Hà Nội, và giao cho Ban quản lý cấp phép xây dựng cho dự án này.

Được biết, công trình này có quy mô khoảng 10ha thuộc Dự án “Khu công viên công nghệ thông tin Hà Nội tại KCN Sài Đồng B, quận Long Biên, Hà Nội do Công ty CP Him Lam là chủ đầu tư. Năm 2007, Him Lam đã mua lại khu đất này Hanel để đầu tư dự án Khu công viên công nghệ thông tin với phạm vi nghiên cứu lập dự án khoảng 38 ha. Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất đã cấp Giấy nhận đầu tư dự án vào năm 9/2012.

Khu công viên công nghệ thông tin Hà Nội được xây dựng trên 12,4 ha/38 ha mặt đất với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 1.160.00 m2, gồm nhiều công trình như TTTM, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi, văn phòng làm việc, thể thao,…

Hiện nay, khu công viên này đã hoàn thành san lấp mặt bằng được 15ha/26ha, tuyến đường N2 đã hoàn thành hệ thống thoát nước, một số khu vực đang vướng giải phòng mặt bằng (cơ chế, chính sách) nên tiến độ dự án còn chậm.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, trong thời gian tới Thành phố chỉ đạo Sở Tài chính, UBND quận Long Biên và Chủ đầu tư triển khai công tác GPMB, di dời các hộ dân sang khu vực tái định cư và đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Bình An

 

 

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên