TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

An Khánh JVC bị phạt 30 triệu đồng vì xây sai thiết kế biệt thự triệu đô Splendora

03-10-2013 - 16:50 PM | Tin tức dự án

An Khánh JVC bị phạt 30 triệu đồng vì xây sai thiết kế biệt thự triệu đô Splendora

Chủ đầu tư dự án Splendora, Liên doanh Công ty TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh vừa bị xử phạt hành chính 30 triệu đồng vì biệt thự xây dựng sai so với thiết kế cơ sở.

Tháng 7/2013 vừa qua người mua biệt thự hàng triệu USD mỗi căn đã có đơn phản ánh lên Sở Xây dựng về việc Chủ đầu tư dự án Splendora thi công công trình không đúng thiết kế cơ sở, thi công sai độ cao nền nhà,…

Thanh tra Sở Xây dựng đã tiến hành làm việc với chủ đầu tư, các nhà thầu,…thu thập hồ sơ pháp lý, nghe chủ đầu tư báo cáo. Sau quá trình làm việc, Thanh tra Sở Xây dựng nhận thấy nội dung đơn thư của người dân là có cơ sở. Theo Văn bản trả lời đơn thư của công dân, Thanh tra Sở Xây dựng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ngừng thi công công trình vi phạm.

Theo Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, ngày 20/8/2013, Thanh tra Sở Xây dựng đã phối hợp với lực lượng quản lý trật tự xây dựng huyện Hoài Đức, UBND xã An Khánh kiểm tra, xác minh hiện trạng Dự án An Khánh Splendora theo đơn phản ánh của một số khách hàng.

Kết quả kiểm tra tại 2 biệt thự BT6-390-B8-5 và biệt thự BT6-B1 đã hoàn thiện cho thấy, chủ đầu tư đã tổ chức thi công xây dựng công trình sai thiết kế cơ sở đã được thẩm định, phê duyệt.

Cụ thể, theo thiết kế cơ sở, cốt sân vườn là độ cao +7,3 m, cốt đường là +7,5 m, cốt sảnh là +7,75 m, chiều cao bậc tam cấp là 150 mm. Song hiện trạng dự án đã hoàn thiện hiện nay cho thấy, cao độ cốt sân vườn là +7,45 m, cốt đường là +7,45 m, cốt sảnh nhà là +7,78 m và chiều cao cổ bậc tam cấp là 110 mm.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng cho biết, An Khánh JVC giải thích là do đường giao thông nội bộ trong thiết kế cơ sở của Dự án Splendora giai đoạn 1 có độ dốc từ phía Nam xuống phía Bắc. Vì vậy, cốt sân, nhà biệt thự phía Nam thấp hơn cốt đường 200 mm. Để phù hợp giữa cốt sân vườn và cốt đường, nhà thầu thi công và nhà thầu tư vấn quản lý Dự án đã điều chỉnh nâng cao sân vườn và hạ cốt đường, nâng cao sảnh, dẫn đến việc điều chỉnh bậc tam cấp theo thiết kế cơ sở là 150 mm xuống còn 110 mm. Việc thay đổi này, theo An Khánh JVC, sẽ không làm thay đổi chất lượng công trình.

Thanh tra Sở Xây dựng đã xử phạt hành chính đối với An Khánh JVC 30 triệu đồng, và yêu cầu chủ đầu tư phải khẩn trương làm việc với khách hàng để thống nhất ý kiến việc điều chỉnh độ cao cốt nền sân và bậc tam cấp.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM