TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư Tháp Doanh nhân nợ 27 tỷ tiền sử dụng đất

06-08-2014 - 07:23 AM | Tin tức dự án

Chủ đầu tư Tháp Doanh nhân nợ 27 tỷ tiền sử dụng đất

Chi Cục thuế quận Hà Đông vừa cho biết, công ty CP đầu tư XNK Tây Đô chủ đầu tư tháp Doanh nhân hiện đang nợ 27,9 tỷ đồng tiền sử dụng đất của dự án này.

Theo đó, tính đến ngày 31/5/2014, công ty CP đầu tư XNK Tây Đô (Tập đoàn Anh Quân – Strong, địa chỉ số 1 Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông) đang nợ 27,9 tỷ đồng tiền sử dụng đất dự án chung cư tháp Doanh nhân (số 1 Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông). Số tiền này chưa kể tiền phạt chậm nộp.

Tháp Doanh nhân là dự án chung cư lớn, có diện tích 1.370m2, quy mô 52 tầng với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Đây là dự án có quy mô lớn nhưng được hưởng đặc ân đó là  không phải cấp giấy phép xây dựng. Dự án đã được cấp quy hoạch 1/500, như vậy dự án đã đủ về mặt thủ tục pháp lý,  tuy nhiên không hiểu lý do gì chủ đầu tư vẫn không triển khai dự án.

Được biết, kể từ năm 2010, chủ đầu tư dự án này đã tiến hành động thổ và tiến hành huy động vốn của người mua nhà với số tiền hơn 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã 4 năm trôi qua, dự án vẫn là một bãi đất hoang đầy cỏ dại.  Nhiều khách hàng góp vốn mua nhà đã không khỏi xót xa khi thấy dự án ngày 1 hoang phế mà không biết tiền đã nộp cho chủ đầu tư đang được sử dụng vào mục đích gì?

Trả lời PV trước đó, đại diện Tập đoàn Anh Quân cho biết, toàn bộ số tiền khách hàng góp là hơn 100 tỷ đồng đã được chủ đầu tư sử dụng hết vào việc xây móng cho công trình. Trong khi đó, những phần việc mà chủ đầu tư này đã làm đó là bao hết tường vây dự án, ép vài chục cọc nhồi với chiều dài mỗi cọc hơn 40m.

>>>Chủ đầu tư Tháp Doanh nhân không được huy động vốn

Theo Anh Đào

ngatt

VnMedia

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM