TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chung cư Mỹ Phú chậm bàn giao gần 1 năm, người mua nhà “phát điên”

31-07-2013 - 14:29 PM | Tin tức dự án

Chung cư Mỹ Phú chậm bàn giao gần 1 năm, người mua nhà “phát điên”

Đã thanh toán đầy đủ tiền theo tiến độ trong hợp đồng cho chủ đầu tư dự án, nhưng công trình đã chậm bàn giao nhà gần 1 năm nay.

Theo Đơn phản ánh của khách hàng mua nhà tại dự án chung cư Mỹ Phú (quận 7, Tp.HCM) vào cuối năm 2010 khách hàng đã ký hợp đồng mua bán căn hộ dự án chung cư Mỹ Phú với Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí PVC –Petroland. Được biết, Petroland mua căn hộ dự án  này từ chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Dầu khí Mỹ Phú (Petroland nắm 90,16% vốn điều lệ) rồi bán lại cho người dân.

Theo thỏa thuận của Hợp đồng, khách hàng đã đóng đầy đủ tiền theo đúng tiến độ (tương đương 70% giá trị căn hộ cho Petroland, phần còn lại sẽ đóng khi bàn giao căn hộ); Còn phía chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao căn hộ muộn nhất vào 30/9/2012 nhưng thực tế công trình chưa xong phần thô và ngừng thi công từ tháng 4/2012.

Trong những tháng qua, phía khách hàng đã có một số cuộc họp với chủ đầu tư để hỏi về tiến độ dự án, và được chủ đầu tư giải thích, do nhà thầu cũ là PVC-SG khó khăn tài chính nên không thi công tiếp. Chủ đầu tư đã thuê nhà thầu mới là Công ty Cổ phần Xây dựng số 4 (DIC 4) để xây tiếp.

Cũng qua phản ánh của khách hàng, được biết do chủ đầu tư chưa chuyển đủ tiền cho nhà thầu mới nên nhà thầu này cũng rút bớt công nhân khỏi công trình, thi công cầm chừng. Trong khi đó, khó khăn về tài chính nên chủ dự án cũng chưa tìm được nguồn vay để hoàn thiện công trình.

“Petroland chưa chuyển đủ số tiền mà khách hàng đã nộp vào dự án cho Mỹ Phú để xây dựng công trình. Trong buổi họp với khách hàng 4/7 vừa qua, Giám đốc Petroland, Ông Bùi Minh Chính  cho rằng, toàn bộ các căn hộ Mỹ Phú đã được bán hết. PTL đã nhận từ khách hàng 268 tỷ (các khách hàng đều thanh toán đủ theo hợp đồng), đã chuyển cho Mỹ Phú hơn 250 tỷ. Nhưng Giám đốc Mỹ Phú không xác nhận thông tin này.” Khách hàng Nguyễn Linh Sơn nói.

Trước những khuất tất về minh bạch tài chính của dự án, nhiều khách hàng không khỏi lo lắng, hoang mang về số phận những căn nhà của mình, không biết khi nào mới nhận được nhà. Những này vừa qua, hàng chục khách hàng đã kéo đến trụ sở Petroland, đến công trường dự án căn băng rôn, đòi quyền lợi của mình.

Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải có cam kết bàn giao căn hộ, giải thích những hoài nghi về tiền của khách hàng đã nộp cho công ty đang ở đâu?

Trong buổi họp mới đây vào tháng 5/2013 với khách hàng, phía Chủ đầu tư đã cam kết ký phụ lục hợp đồng ghi rõ thời hạn bàn giao căn hộ cho khách hàng (giao hoàn thiện vào 31/12/2013, giao nhà thô vào 30/9/2013) và số tiền khách hàng còn phải đóng, theo đúng hợp đồng.

Mới đây, ngày 6/6/2013, Chủ đầu tư đã có thông báo về thời gian bàn giao nhà cho các khách hàng. Theo Mỹ Phú, thời gian vừa qua do khó khăn kinh tế trong nước nên đã ảnh hưởng lớn đế nhà thầu thi công cũ là PVC-SG đã mất khả năng tài chính dẫn đến việc không thể thi công tiếp tục công trình làm chậm tiến độ.

Nay chủ đầu tư đã tìm được nhà thầu mới, chủ đưa ra hai phương án bàn giao. Một là bàn giao căn hộ hoàn thiện vào 31/12/2013, hai là bàn giao nhà thô vào 31/10/2013.

Tuy nhiên, theo phản ánh của khách hàng Nguyễn Linh Sơn, đến nay công trình vẫn không tiếp tục được thi công. Trong thời gian tới Petroland vẫn chưa chuyển tiền cho nhà thầu để thi công tiếp thì khách hàng sẽ tiếp tục đấu tranh đòi quyền lợi, gửi Đơn kêu cứu lên các cơ quan chức năng “tố” đơn vị này có dấu hiệu chiếm dụng vốn của khách hàng.

Nhật Nam

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên