TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đắng lòng nhìn cảnh hoang tàn tại dự án Tricon Towers

05-08-2013 - 11:59 AM | Tin tức dự án

Đắng lòng nhìn cảnh hoang tàn tại dự án Tricon Towers
Công trường Tricon Towers (ảnh Kiều Thuật-2/8/2013)

Mỗi khách hàng bỏ ra cả vài tỷ đồng, thậm chí là cả chục tỷ đồng để được mua căn hộ cao cấp Tricon Towers, được hứa hẹn bàn giao nhà tháng 6/2012, nay những gì nhận được thật “đắng lòng”!

Khoảng 732 căn hộ cao cấp có diện tích từ 144m2 đến 744m2 thuộc dự án Tricon Towers, được chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Minh Việt chào bán vào giai đoạn những năm 2009-2010. Giá bán ở thời điểm đó vào khoảng 1700 – 1800 USD/m2. Giá trị mỗi căn hộ thấp nhất cũng khoảng 4 tỷ đồng, căn diện tích lớn cũng phải đến cả triệu đô.

Theo khách hàng Tricon Towers, nhiều trường hợp đã nộp cho Minh Việt khoảng 3-4 tỷ đồng/căn tương đương khoảng 50-70% giá trị căn hộ, cá biệt có trường hợp nộp đến 14 tỷ đồng. Danh sách 128 khách hàng (thống kê chưa đầy đủ) đã có khoảng 400 tỷ đồng số khách hàng đã nộp cho Minh Việt.

Được biết dự án Tricon Towers được đầu tư xây dựng trên khu đất 1,7ha tại Bắc An Khánh, Hoài Đức, HN. Tổng mức đầu tư của dự án là 145 triệu USD (tương đương khoảng 2.900 tỷ đồng). Thông thường để xây dựng xong hầm móng của một dự án chung cư trung bình chiếm khoảng 20% vốn đầu tư.

Với con số này, ước chừng Minh Việt cũng đã đổ vào dự án khoảng 580 tỷ (chưa tính chi phí khác) bởi công trình đã thi công hết hầm nhưng giờ để cọc sắt hoen gỉ. Tuy nhiên, chỉ mới thống kê 128 khách hàng đã đóng cho Minh Việt 400 tỷ, vậy còn bao nhiêu khách hàng nữa trong tổng số 732 căn của dự án đã được bán ra thị trường? Và còn bao nhiêu khách hàng nữa “mắc kẹt” tại dự án?

Đến nay việc ông chủ Tricon Towers Chi Edward Kok Wah có “ẵm” số tiền 400 tỷ bỏ trốn hay không vẫn chỉ là phỏng đoán. Tuy nhiên, có một thực tế, nếu tính giá trị căn hộ từ 50-70% mà khách hàng đã nộp vào dự án thì ít nhất công trình cũng phải sắp hoàn thiện xây thô để bàn giao cho khách hàng. Còn thực tế công trình Tricon Towers hiện nay, cũng như cảnh văn phòng làm việc của Minh Việt hoang tàn khiến khách hàng dự án này thật “đắng lòng”.

Một số hình ảnh thực tế tại Tricon Towers

Khu giới thiệu dự án Tricon Towers mặt Đại lộ Thăng Long hiện đã không còn, một công ty khác đang "thế chân" (ảnh K.T -2/8/2013)
Tấm biểu giới thiệu dự án cũng đã rách nát vì nắng gió (ảnh K.T -2/8/2013)
Khu văn phòng làm việc chỉ còn um tùm cỏ cây
Căn biệt thự bên cạnh dự án tricon towers là nơi làm việc trước đây của chủ đầu tư, cũng đã bị tháo dỡ hết đồ đạc

Còn sót lại trên bàn, phòng làm việc một số tư liệu về dự án

các đồ đạc đã bị tháo dỡ, còn lại chiếc bàn thờ

Đây là thực tế dự án nằm sát cạnh khu làm việc


Nhật Nam

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên