TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án Khu Đô thị - Du lịch Hạ Long Star được cam kết đầu tư 550 triệu USD

18-12-2014 - 17:09 PM | Tin tức dự án

Dự án Khu Đô thị - Du lịch Hạ Long Star được cam kết đầu tư 550 triệu USD
Phối cảnh dự án Ha Long Star, tỉnh Quảng Ninh

Dự án Khu Đô thị - Du lịch Hạ Long Star có tổng diện tích khoảng 125ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến 550 triệu USD. Tập đoàn Nakheel đã cam kết sẽ tiếp tục đầu tư dự án và trình kế hoạch lên tỉnh Quảng Ninh trong tháng sau.

Theo tin từ VTV, trong chuyến thăm và tham dự “Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam-UAE: Tìm kiếm các cơ hội Đầu tư và Thương mại” tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Nakheel. Tại buổi trao đổi này, Tập đoàn Nakheel - tập đoàn bất động sản hàng đầu Dubai - đã cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào dự án Khu Đô thị - Du lịch Hạ Long Star. Nakheel cũng đã cam kết ngay trong tháng sau sẽ trình lên UBND tỉnh Quảng Ninh, kế hoạch tiếp tục đầu tư dự án Khu Đô thị - Du lịch Hạ Long Star.

Thông tin trước đó cho biết, Dự án Khu Đô thị - Du lịch Hạ Long Star có tổng diện tích khoảng 125ha, quy hoạch thành một khu phức hợp bao gồm hệ thống khách sạn sang trọng, khu biệt thự, nhà phố và trung tâm thương mại. Tổng vốn đầu tư dự kiến 550 triệu USD. Dự án đã được khởi công vào năm 2007, tuy nhiên, do khó khăn về kinh tế nên dự án đã triển khai chậm so với dự kiến.

Hồi tháng 7/2013, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh đã gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo hai tập đoàn Nakheel và Limitless về cơ hội hợp tác đầu tư chiến lược giữa các tập đoàn này và tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi gặp gỡ này, Chủ tịch của Nakheel và Limitless, đã ký biên bản ghi nhớ với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện dự án Khu đô thị du lịch Hạ Long Star tại phường Bãi Cháy.

Đầu năm nay, tháng 5/2014, Ban Xúc tiến và hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA Quảng Ninh cũng đã cho biết, Tập đoàn Nakheel của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) sẽ tới Quảng Ninh để xúc tiến việc triển khai đầu tư dự án Khu đô thị - Du lịch Hạ Long Star trong tháng 6 tới.

Nay, sau cuộc gặp gỡ trao đổi với Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Nakheel đã cam kết sẽ trình kế hoạch cụ thể lên tỉnh Quảng Ninh trong tháng tới.

Dự án này nằm ở Bãi Cháy, là trung tâm du lịch của tỉnh Quảng Ninh, nên dự án này hoàn thành sẽ thúc đẩy ngành du lịch Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ hơn.

>>>Quảng Ninh sắp có thêm khu đô thị du lịch 550 triệu USD

>>>Bất động sản sôi động nhờ những tác động đa chiều

Thanh Mai

thanhhien

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên