TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án làng BIDV: Khách hàng muốn đòi lại tiền chủ đầu tư

10-10-2013 - 17:52 PM | Tin tức dự án

Dự án làng BIDV: Khách hàng muốn đòi lại tiền chủ đầu tư

Mặc dù khách hàng đã góp vốn vào dự án được 3 năm nay nhưng hiện dự án vẫn đang nằm im, nên chủ các khách hàng này đã có đơn đòi lại tiền chủ đầu tư.

Theo phản ánh của 29 khách hàng đã góp gần 13 tỷ đồng cho Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Hoàng Việt để đầu tư vào dự án Làng BIDV – Mê Linh Hà Nội và được biết Công ty TNHH MTV 508 làm chủ đầu tư. Mục đích góp vốn là nhận được căn hộ sau khi hoàn thành.

Tuy nhiên, dự án đã dừng thi công do khó khăn về tài chính, đến nay đã gần 3 năm kể từ khi khởi công vào 23/7/2010. Được biết, dự án làng BIDV là khu chung cư gồm 4 tòa nhà cao 26 tầng. Trong đó, 2 tòa được Công ty CP Đầu tư Công đoàn BIDV mua cho Cán bộ công nhân viên BIDV, 1 tòa dành cho CBCNV Công ty 508 và 1 tòa được bán cho Công ty Tân Hoàng Việt. Khi khởi công xây dựng, chủ đầu tư cho biết, phấn đấu sau 2 năm thi công sẽ bàn giao cho khách hàng, tuy nhiên, đến nay dự án vẫn là bãi đất trống, cỏ mọc sau khi đã khoan cọc.

Ảnh thực tế dự án 

Theo phản ánh của nhóm khách hàng này thì họ đã gửi đơn tới Công ty Tân Hoàng Việt đề nghị được rút vốn nhưng không có hồi âm. Do vậy, đến tháng 5/2013 thì họ đã khởi kiện công ty này nên khách hàng được mời đến làm việc để giải quyết vấn đề.

Trong những buổi họp làm việc thì đại diện Công ty CPĐT Tân Hoàng Việt thông báo số tiền mà toàn bộ khách hàng tham gia góp vốn chỉ là một phần nhỏ so với tổng số tiền mà Công ty Tân Hoàng Việt đã góp cho Công ty TNHH MTV 508 để đầu tư vào dự án Làng BIDV, và cũng mong muốn chủ đầu tư trả một phần vốn để tạm tri chả cho khách hàng.

Sau đó cả hai công ty cũng đã có cam kết lộ trình rõ ràng để chi trả lại vốn góp cho rõ ràng. Nhưng đến nay, Công ty Tân Hoàng Việt đã có 3 lần gửi công văn tới Công ty 508 nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Kiều Thuật

 

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM