TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án Nam Đàn Plaza: “Lột xác” thành… gara

24-09-2012 - 15:12 PM | Tin tức dự án

Dự án Nam Đàn Plaza: “Lột xác” thành… gara

Qua những cuộc “lột xác” bằng những lùm xùm dự án Nam Đàn Plaza nay vẫn chỉ là gara ô tô sau những tấm pano rách nát.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa, nằm trên lô E2.1 rộng gần 10.000 m2, ngay mặt đường Phạm Hùng, gần tòa nhà Keangnam, từng được quảng bá là tổ hợp khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng, khu vui chơi giải trí, văn phòng... có tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng nhưng có lẽ người ta biết tiếng Nam Đàn Plaza có lẽ lại từ những lùm xùm quanh dự án.

Dự án do Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPL) và CTCP Dịch vụ Xuyên Thái Bình Dương (Transco,. JSC) hợp tác đầu tư xây dựng. khởi công xây dựng từ năm 2008 và theo kế hoạch, sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2010. Tuy nhiên, sau thời gian khởi công dự án đã trải qua những cuộc “lột xác”.

Do tính toán từ việc đầu tư vào dự án không mang tính khả thi nên đã xảy ra hiện tượng hàng loạt cổ động lớn từng góp vốn đầu tư tại đây tìm cách thoái vốn khỏi dự án. Nhà đầu tư đã thực sự phải cẩn trọng trong giao dịch tại dự án sau thông tin cảnh báo của PVPL về thương vụ chuyển nhượng với Công ty CP Xây dựng Minh Ngân.

Đến năm 2010, ông Lê Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty 1-5 (đối tượng bị bắt trong vụ lừa bán khống đất dự án Thanh Hà-Cienco5) là một cổ đông lớn của dự án này đã thực sự trở thành cú sốc đối với nhiều người trong đó có không ít nhà đầu tư ăn phải trái đắng từ những “bánh vẽ” mà Công ty 1/5 đã gieo hy vọng vào dự án.

Dự án Nam Đàn Plaza tọa lạc tại vị trí đắc địa, nằm trên lô E2.1 rộng gần 10.000 m2, ngay mặt đường Phạm Hùng, gần tòa nhà Keangnam

Theo như ban đầu thay vì xây văn phòng cho thuê như phê duyệt ban đầu, dự án Nam Đàn Plaza sẽ xin chuyển đổi chức năng từ thành Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp và đổi tên dự án thành Pha Lê Xanh. Dự án gồm 2 tòa tháp cao 54 tầng với khoảng hơn 1000 căn hộ. Sau sự kiện “thay tên, đổi họ” cho dự án người ta đã kỳ vọng với sự “lột xác” thực sự của dự án. Nhưng cho đến nay, dự án vẫn chưa được triển khai.Những vết tích còn lại của dự án

Giờ đây, đằng sau những tấm pano rách nát trơ ra khung sắt han gỉ dự án vẫn chỉ là một bãi đất trống được sử dụng làm gara ô tô. Theo một người dân tại đây, trước đó, còn được sử dụng cho thuê làm sân bóng nhưng khoảng hơn 1 tháng nay sân bóng không còn nữa. Trong thời điểm đó, những người dân trong khu vực này biết đến một sân bóng Nam Đàn nhiều hơn là những cái tên thực sự gắn với khu đất dự án Nam Đàn Plaza hay dự án Pha Lê Xanh.


Sau bao nhiêu kỳ vọng giờ đây khu đất vàng trở thành gara sửa chữa xe ô tô

Dự án cũng góp tên vào danh sách nối dài đóng mác dầu khí khiến nhà đầu tư thất vọng. Luôn được gắn hàng sao với kỳ vọng từ tiềm lực tài chính và thương hiệu. Thị trường là một cuộc chiến đấu và thanh lọc đầy cạnh tranh đặc biệt trên thị trường BĐS khi nhà đầu tư luôn là người chịu thiệt thì sau mỗi biến động họ lại càng tỉnh táo và cân nhắc để “chọn mặt gửi vàng đặt niềm tin”.

Theo Hồng Khanh
VLand

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên