TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Cưỡng chế, bàn giao mặt bằng cho dự án Dolphin Plaza

16-12-2012 - 22:27 PM | Tin tức dự án

Hà Nội: Cưỡng chế, bàn giao mặt bằng cho dự án Dolphin Plaza

Dự kiến, ngày 20/12, UBND huyện Từ Liêm sẽ tổ chức cưỡng chế 8 hộ gia đình không nhận tiền bồi thường.

Theo đó sẽ hỗ trợ và bàn giao mặt bằng về việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng công trình khu căn hộ cao cấp Dolphin Plaza (giai đoạn 2) tại xã Mỹ Đình.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 199/QĐ-UBND ngày 10/1/2012 thu hồi 150m2 đất nông nghiệp do UBND xã Mỹ Đình quản lý; giao 1.762m2 đất tại xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm cho Công ty Cổ phần TID để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tổ hợp căn hộ cao cấp và văn phòng làm việc Dolphin Plaza (giai đoạn 2).

Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện Từ Liêm đã thẩm định, trình UBND huyện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ theo hồ sơ quản lý địa chính tại xã với tổng số là 16 phương án của 15 hộ gia đình và 1 tổ chức/1.617m2, với tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ 1.306.106.466 đồng.

Tính đến nay, đã có 7 hộ gia đình và 1 tổ chức nhận tiền và bàn giao mặt bằng, còn tồn tại 8 hộ gia đình/771m2 không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng. Mặc dù Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã thực hiện giải phóng mặt bằng dự án thực hiện theo đúng trình tự, quy định và áp dụng chính sách có lợi nhất cho các hộ gia đình bị thu hồi đất.

Tổ công tác của huyện đã phối hợp với UBND xã Mỹ Đình cùng các ban, ngành, đoàn thể và Công ty Cổ phần TID tổ chức tới từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhiều lần, nhưng 8 hộ gia đình trên vẫn không nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng

Theo Thanh Tùng
CAND

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên