TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội yêu cầu kiểm tra sai phạm tại Sân golf Hà Nội

07-09-2015 - 14:49 PM | Tin tức dự án

Hà Nội yêu cầu kiểm tra sai phạm tại Sân golf Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng xác minh việc sân golf Hà Nội sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, xả thải ra môi trường gây ảnh hưởng đến người dân và môi trường xung quanh, báo cáo kết quả về UBND thành phố trong tháng 9 này.

Thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành và UBND quận, huyện liên quan thực hiện thông báo của Bộ Kế hoạch và đầu tư về kết quả kiểm tra việc thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch sân golf  Việt Nam đến năm 2020.

Hiện nay, Hà Nội có 8 dự án sân golf, hầu hết các sân golf được UBND thành phố cho phép triển khai thực hiện phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội, quy hoạch sử dụng đất của thành phố đến năm 2020, quy định theo Quyết định số 1946/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thành phố không ban hành chính sách ưu đãi riêng cho phát triển sân golf. Việc ưu đãi áp dụng riêng đối với sân golf cụ thể (mới có 1 dự án được ưu đãi là dự án Sân golf Hà Nội).

Liên quan đến dự án sân golf Hà Nội, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng và UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, xác minh việc sân golf Hà Nội sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng đến người dân và môi trường xung quanh. Việc xả thải của dự án hiện nay như thế nào, có giải pháp khắc phục, xử lý bảo đảm môi trường theo quy định; báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trong tháng 9/2015.

Thành phố Hà Nội giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với sở, ngành liên quan và UBND quận, huyện, thị xã có các dự án sân golf trên địa bàn rà soát việc thực hiện Quyết định số 1946/QĐ-TTg ngày 26/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ và quy định khác có liên quan, kịp thời xử lý các vi phạm.

Được biết, Sân golf Hà Nội (Hanoi Golf Club) nằm ngay sát chân núi xã Minh Trí, Huyện Sóc Sơn (Hà Nội), cách sân bay Nội Bài 15 phút và cách trung tâm Hà Nội 40 phút đi bằng ô tô. Với diện tích 108 ha, Hanoi Golf Club được biết đến là sân golf đầu tiên và duy nhất do người Nhật Bản xây dựng và quản lý tại Việt Nam. Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 11/2006 với 18 lỗ golf rộng và dài trải mình trên những sườn đồi thoai thoải.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên