TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt khách hàng Usilk City bị chấm dứt hợp đồng do chậm nộp tiền

25-02-2014 - 14:39 PM | Tin tức dự án

Hàng loạt khách hàng Usilk City bị chấm dứt hợp đồng do chậm nộp tiền

CTCP Sông Đà - Thăng Long vừa quyết định đơn phương thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ đối với 30 khách hàng tại Dự án Usilk City (quận Hà Đông) vì đã vi phạm nghĩa vụ thanh toán.

Usilk City là dự án do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long (STL) làm chủ đầu tư có quy mô 9,2ha và mức đầu tư 10.000 tỷ đồng nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài, thuộc địa phận xã Văn Khê được xây dựng quy mô lớn gồm 13 toà nhà cao tầng hiện đại từ 25 đến 50 tầng với 2.700 căn hộ với tổng diện tích sàn trên 553.000m2.

Theo thông báo của CTCP Sông Đà - Thăng Long, hiện khối lượng công việc tại cụm CT1 (tòa 101, 102, 103) đã hoàn thành đạt được trên 85% giá trị, Công ty đang tiếp tục khẩn trương thực hiện để có thể bàn giao căn hộ cho khách hàng đúng thời hạn đã cam kết vào quý 1/2014.

Tuy nhiên, đối với một số Khách hàng có tỷ lệ nộp tiền thấp, mặc dù rất nhiều lần Công ty đã gửi thông báo đề nghị Khách hàng thanh toán tiền cho việc thực hiện hợp đồng mua bán căn hộ nhưng Công ty vẫn chưa nhận được bất kỳ sự hợp tác nào.

Để đảm bảo tiến độ bàn giao căn bộ cho các khách hàng đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và thực hiện theo cam kết trong cuộc họp với khách hàng ngày 11/01/2014, Công ty CP Sông Đà - Thăng Long đã chính thức tuyên bố đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đối với 30 khách hàng do vi phạm nghĩa vụ thanh toán.

Được biết, hơn 2 năm nay, dự án Usilk City được nhắc đến như là một thảm hoạ về tiến độ. Hàng trăm khách hàng đã đóng tiền mua căn hộ tại dự án này gần như hết hy vọng khi những khối nhà dù đã có hình hài cứ nằm “đắp chiếu” dưới nắng mưa nhiều năm trời, mà nguyên nhân được cho là do chủ đầu tư đã mang tiền của khách hàng đổ vào nhiều dự án khác suốt từ Bắc chí Nam.

Trước tình trạng này, khách hàng đã chung tay "trục vớt" dự án này. Một thoả thuận “vô tiền khoáng hậu” trên thị trường bất động sản đã xảy ra khi khách hàng dự án Usilk City đã thay chủ đầu tư trở thành người kiểm soát dòng tiền đổ vào dự án này chỉ với mong muốn duy nhất là được nhận nhà trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể, các khách hàng mua nhà sẽ nộp số tiền còn lại của mình theo hợp đồng bắt đầu muộn nhất là từ ngày 1/8/2013. Số tiền sẽ nộp tương ứng 1/23 tổng số tiền còn lại của mình, trong đó 23 tuần là thời gian mà công ty dự kiến hoàn thiện 3 toà nhà tại cụm CT1 của dự án.

Thay vì nộp tiền trực tiếp cho chủ đầu tư, các khách hàng gồm 1 đại diện của chủ đầu tư và 3 đại diện của khách hàng sẽ mở tài khoản tại Ngân hàng BIDV Thanh Xuân. Từ tài khoản cá nhân của khách hàng, ngân hàng sẽ đổ tiền vào tài khoản chung này, sau đó từ tài khoản chung này chuyển vào tài khoản của Công ty Sông Đà Thăng Long tại BIDV, trên cơ sở đã kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên