TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi động Dự án BĐS hơn 2 tỷ USD ở Thủ Thiêm

05-08-2015 - 12:15 PM | Tin tức dự án

Khởi động Dự án BĐS hơn 2 tỷ USD ở Thủ Thiêm

Eco Smart City nằm trong phân khu chức năng 2A của bán đảo Thủ Thiêm có tổng diện tích hơn 10 héc-ta, có tổng vốn đầu tư gần 2,2 tỷ USD.

Đây sẽ là khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn, văn phòng và căn hộ.

Từ năm 2009, Tập đoàn Lotte đã có ý định đầu tư vào khu lõi đô thị mới Thủ Thiêm (khu chức năng 2a). Dự án này cũng đã được lên kế hoạch thực hiện nhiều năm trước, tháng 4 năm 2014 dự án đã được chính quyền TP.HCM chính thức thông qua.

Khu phức hợp này có tên là Thủ Thiêm Eco Smart City có tổng vốn đầu tư gần 2,2 tỷ USD. Khu tổ hợp đa chức năng này do liên danh gồm các công ty con của Lotte như Lotte Asset Development Co., Ltd, Lotte Shopping Co., Ltd., Hotel Lotte Co., Ltd và Lotte Engineering & Construction Co., Ltd cùng với các nhà đầu tư Nhật Bản gồm Mitsubishi Corporation, Mitsubishi Estate Co., Ltd và Toshiba Corporation đầu tư xây dựng.

Mới đây, Thời báo kinh tế Sài Gòn cho biêt Lotte đã chấp nhận ký quỹ và đóng khoảng 2.000 tỉ đồng tiền sử dụng đất để được giao trước 6 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, để được lựa chọn nhà đầu tư dự án này. Và UBND TP.HCM vừa có văn bản báo cáo và kiến nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận chủ trương cho phép Thành phố được quyết định lựa chọn nhà đầu tư liên danh nói trên.

Gia Bảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên