TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khu đô thị Ciputra xin gia hạn nộp tiền sử dụng đất

09-12-2012 - 09:36 AM | Tin tức dự án

Khu đô thị Ciputra xin gia hạn nộp tiền sử dụng đất

Chủ dự án Ciputra vừa xin Thành phố gia hạn nộp tiền sử dụng đất còn thiếu, nhưng lãnh đạo thành phố cho rằng cơ sở chủ đầu tư đưa ra chưa đủ điều kiện để xem xét gia hạn.

Ngày 7/12, UBND Thành phố Hà Nội có thông báo về một số kiện nghị của chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Nam Thăng Long (Ciputra) Công ty TNHH đô thị Nam Thăng Long. Theo đó, Phó chủ tịch Thành phố Nguyễn Huy Tưởng đã không chấp nhận đề nghị được gia hạn nộp số tiền sử dụng đất (còn thiếu) của chủ đầu tư.

Thành phố ghi nhận chủ đầu tư đã chủ động, tích cực khắc phục những vướng mắc về tình hình biến động của thị trường BĐS, cơ chế tài chính đất đai, GPMB của Việt Nam để thực hiện hoàn thành giai đoạn 1, và đang triển khai giai đoạn 2 của Dự án.

Tuy nhiên, Công ty cần rút kinh nghiệm và nghiêm túc, tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với các ngành chức năng của Thành phố để sớm xác định nghĩa vụ tài chính đất đai, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp đối với phần diện tích đã hoàn thành của giai đoạn 2 dự án.

Về đề nghị cho Công ty gia hạn nộp tiền sử dụng đất còn thiếu của ô đất ô đất I.C.32, Phó Chủ tịch TP Nguyễn Huy Tưởng cho rằng các cơ sở của Công ty đưa ra là chưa đủ điều kiện để xem xét gia hạn.

Tuy nhiên, với đề nghị cho phép Công ty được “cấn trừ” 66,7 tỷ đồng trong khoản tạm nộp vào ngân sách năm 2005 vào số tiền sử dụng đất phải nộp của ô đất I.C.32, Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Tưởng đã đồng ý về mặt nguyên tắc và giao Cục thuế Hà Nội cùng Sở Tài chính rà soát, tính toán báo cáo để TP xem xét, ra quyết định.

Trước đó, vào năm 2005, số tiền phân bổ ước tính dựa trên các ô đất chưa kinh doanh mà Công ty đã tạm nộp vào ngân sách nhà nước là 313,7 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Huy Tưởng đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động phối hợp với Công ty TNHH Khu đô thị Nam Thăng Long để đảm bảo xác định và thu tiền sử dụng đất của Dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên