TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều hồ sơ mua căn hộ tại Sài Đồng bị trả lại

06-04-2011 - 09:54 AM | Tin tức dự án

Nhiều hồ sơ mua căn hộ tại Sài Đồng bị trả lại

Dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị này đã thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ, công nhân viên lao động đang gặp khó khăn về nhà ở.

Ngày 5/4, dự án nhà thu nhập thấp tại lô đất NO11A và NO12-2 khu đô thị mới Sài Đồng (Hà Nội), với 420 căn hộ do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 5 làm chủ đầu tư đã chính thức tiếp nhận hồ sơ của khách hàng.

Dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị này đã thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ, công nhân viên lao động đang gặp khó khăn về nhà ở.

Do đó, ngay trong ngày đầu mở bán, chủ đầu tư đã tiếp nhận khoảng gần 100 hồ sơ xin mua nhà thu nhập thấp hợp lệ.

Tuy nhiên, theo các cán bộ thụ lý hồ sơ, vẫn còn nhiều hồ sơ mang đến nộp bị trả lại để hoàn thiện, bổ sung thủ tục. Đa số vẫn vướng mắc ở khâu xác nhận hộ khẩu và thực trạng nhà ở của UBND phường, bởi nhiều nơi chính quyền cơ sở vẫn xác nhận chung chung, chưa rõ ràng, đầy đủ.

Đây cũng chính là thủ tục vất vả nhất của người dân trong quá trình hoàn tất hồ sơ xin mua nhà dành cho người thu nhập thấp tại các dự án được mở bán trước đây.

Điều này cũng rất khó cho chủ đầu tư trong khâu xét duyệt hồ sơ, đặc biệt làm mất đi cơ hội được mua nhà nhằm cải thiện điều kiện sống của những đối tượng thực tế đang rất khó khăn về nhà ở.

Theo quy hoạch và thiết kế được phê duyệt, hai dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Sài Đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 5 và Công ty cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội làm chủ đầu tư gồm 4 tòa nhà chung cư cao 16 tầng và 1 tầng hầm để xe.

Tầng 1 phục vụ sinh hoạt chung và bố trí khu dịch vụ; từ tầng 2 đến tầng 16 bố trí 840 căn hộ có diện tích từ 60 m2 đến 73 m2. Tổng mức đầu tư của hai dự án gần 650 tỷ đồng.

Đến nay, các tòa nhà đã thi công xong phần xử lý nền và đang thi công phần móng và tầng hầm. Dự kiến, cuối năm 2012, toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Chủ đầu tư cho biết, cả hai dự án nhà ở thu nhập thấp này sẽ kết thúc việc tiếp nhận hồ sơ vào ngày 10/4/2011. Sau khi xét duyệt hồ sơ, chủ đầu tư sẽ tổ chức bốc thăm và ký hợp đồng quyền mua nhà ngay trong tháng 5 tới . /.

Theo Minh Nghĩa (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong