TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PDR thực hiện dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng theo hình thức hợp đồng BT, đổi đất vàng

19-12-2014 - 09:56 AM | Tin tức dự án

PDR thực hiện dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng theo hình thức hợp đồng BT, đổi đất vàng
Ảnh minh họa

PDR vừa xác định sẽ nhận hai lô đất như là khoản thanh toán cho giai đoạn triển khai đầu tiên cho dự án xây dựng Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng theo hình thức hợp đồng xây dựng-chuyển giao (BT).

Tin từ ban lãnh đạo Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (Mã chứng khoán: PDR) cho biết, công ty vừa đảm nhận triển khai dự án xây dựng Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng theo hình thức hợp đồng xây dựng-chuyển giao (BT) với tổng vốn đầu tư khoảng 1.568 tỷ đồng.

Dự án BT này dự kiến sẽ được triển khai vào quý 3 năm 2015 và hoàn thành xây dựng sau 36 tháng. Trong thời gian thi công dự án diễn ra, PDR sẽ được Nhà nước thanh toán từng phần theo tiến độ - bằng đất hoặc bằng tiền. Nếu PDR nhận thanh toán bằng tiền thì công ty sẽ có được khoản lợi nhuận là 10%.

Ban lãnh đạo PDR cho biết, cho tới thời điểm này, công ty đã xác định sẽ nhận hai lô đất như là khoản thanh toán cho giai đoạn triển khai đầu tiên (khoảng 22-25% tổng tiến độ). Hai lô đất được xác định có địa chỉ tại số 257 Trần Hưng Đạo, quận 1 (khoảng 2.350m2, đối diện khách sạn Pullman) và số 3A Phan Văn Đạt, quận 1 (gần 1.000m2).

Đối với hai lô đất này, PDR sẽ sớm có phương án triển khai dự án, trong đó công ty có thể ưu tiên việc xem xét chuyển nhượng lại cả hai dự án này để thu dòng tiền về phục vụ triển khai các dự án lớn hơn (dự án The EverRich 3 - quận 7 và dự án 290 An Dương Vương - quận 5).

Các khoản thanh toán cho 75% tiến độ còn lại của dự án xây dựng Trung tâm TDTT Nhà thi đấu Phan Đình Phùng theo hình thức hợp đồng BT sẽ được công ty xác định sau khi hoàn thành giai đoạn 1.

Ông Nguyễn Văn Đạt, chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty cho biết: “PDR tiếp tục thực thi chiến lược phát triển quỹ đất sạch có vị trí tốt của mình. Dự án BT này là một trong những cách để chúng tôi thực hiện điều đó. Ngoài ra, lợi nhuận trên vốn đầu tư được cam kết ở mức 10% cũng cho chúng tôi một khoản lợi nhuận an toàn trong trường hợp chúng tôi không được cung cấp các dự án ưng ý”.

Thanh Mai

thanhhien

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên