TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quy hoạch chung đô thị của Quảng Ninh - quá nhiều bất cập

10-08-2015 - 10:23 AM | Tin tức dự án

Quy hoạch chung đô thị của Quảng Ninh - quá nhiều bất cập
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng (giữa ảnh hàng đầu) ngày 8.8 đi thực địa hiện trường, kiểm tra các điểm sạt lở, ngập úng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đánh giá của đoàn công tác, hạ tầng kỹ thuật công trình nhất là hệ thống thoát nước từ đất liền ra biển chưa đáp ứng được yêu cầu và chưa phù hợp với địa hình, địa chất khu vực.

Đây là kết luận của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng ngày 8.8 sau khi cùng đoàn công tác của Bộ Xây dựng đi thực địa hiện trường, kiểm tra các điểm sạt lở, ngập úng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để đánh giá mức độ chịu ảnh hưởng của các công trình trong đợt mưa lũ vừa qua; đồng thời khảo sát lại toàn bộ công tác quy hoạch khu dân cư.

Kiểm tra thực tế tại bãi thải đất đá Đông Cao Sơn của CTCP Than Cọc 6 cho thấy trận mưa vừa qua đã tạo dòng chảy lớn. Bùn thải tràn qua đập chắn vào khu dân cư phía dưới. Mặc dù Tập đoàn Than đã khắc phục bằng cách gia cố đập và nạo vét đất đá, tuy nhiên theo các chuyên gia, nếu không thiết kế bãi đổ thải, thiết kế chiều cao lấp đổ, hệ thống thoát nước, đê quây bãi thải... thì khi có mưa lũ sẽ không bảo đảm an toàn.

Theo đánh giá của đoàn công tác, hạ tầng kỹ thuật công trình nhất là hệ thống thoát nước từ đất liền ra biển chưa đáp ứng được yêu cầu và chưa phù hợp với địa hình, địa chất khu vực. Mặt khác, công tác bảo trì và định kỳ kiểm tra, đánh giá chất lượng, an toàn của công trình đập xỉ than cũng chưa được đảm bảo.

Theo PHẠM HUỆ

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên