TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau cuộc tranh đua thâu tóm ly kỳ, Vinaconex chuẩn bị khởi công "đất vàng" 93 Láng Hạ

16-03-2016 - 15:22 PM | Tin tức dự án

Sau cuộc tranh đua thâu tóm ly kỳ, Vinaconex chuẩn bị khởi công "đất vàng" 93 Láng Hạ

Theo kế hoạch, Vinaconex phấn đấu sẽ giải phóng xong mặt bằng và khởi công 93 Láng Hạ trong năm nay.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Trọng Quỳnh, Chủ tịch Vinaconex 2 (một công ty con của Vinaconex) đồng thời cũng là Tổng Giám đốc Vinaconex chia sẻ cụ thể về dự án cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2016 của CTCP Vinaconex 2 (VC2) ngày 15/3.

Ông Quỳnh cho biết lịch trình xây mới khu chung cư này đã bắt đầu từ tháng 1/2016 bằng động thái thành lập công ty Bất động sản Vinaconex.

Cũng theo ông Quỳnh, Ủy ban GPMB sẽ được thành lập trong tuần này. Phương án giải phóng mặt bằng sẽ được gửi cho người dân trong thời gian tới. Dù không nói chi tiết về phương án nhưng ông Quỳnh cho biết phương án này sẽ "được lòng dân". Theo kế hoạch, Vinaconex phấn đấu sẽ giải phóng xong mặt bằng và khởi công 93 Láng Hạ trong năm nay.

Chia sẻ thêm về thương vụ mua lại "đất vàng" 93 Láng Hạ, ông Quỳnh tiết lộ ở thương vụ này VC2 không tiêu tốn chi phí đáng kể. Thực tế,Vinaconex đã có ý định mua lại dự án này từ trước nhưng để tiết kiệm thời gian trình HĐQT và Tổng công ty nên đã để nhóm 3 doanh nghiệp mua lại dự án này.

Nằm ở vị trí mặt đường Láng Hạ rộng 5.000m2, khu chung cư cũ 93 Láng Hạ đi vào hoạt động từ năm 1987 đến nay hạ tầng đã xuống cấp, và thành phố đã cho phép Cty BĐS An Thịnh được đầu tư dự án mới. Tuy nhiên, sau nhiều năm không triển khai dự án, năm 2015 đã có nhiều công ty địa ốc nhảy vào thâu tóm An Thịnh.

Cuộc đua tranh thâu tóm An Thịnh diễn ra quyết liệt khi có sự tham gia của nhiều ông lớn như Hà Đô Group, Vinaconex 2, CTCP Vimeco (VMC) và CTCP Đầu tư hạ tầng và đô thị Vinaconex (IUC),...

Vào cuối tháng 7/2015, Hà Đô thông báo đã ký hợp đồng mua toàn bộ cổ phần sở hữu từ 3 cổ đông của BĐS An Thịnh - tương đương 81,4% vốn cổ phần. Sau đó, nhóm cổ đông An Thịnh đã hủy hợp đồng với Hà Đô vì một số cam kết trong hợp đồng không được thực hiện.

Đến đầu tháng 9/2015, đến lượt Vinaconex 2 khẳng định đã ký hợp đồng nhận chuyển nhượng 100% cổ phần BĐS An Thịnh ngày 8/9/2015, giữa bên bán là BĐS An Thịnh và bên mua là VMC, VC2 và IUC. Trong đó, riêng VC2 cho biết đã đăng ký nhận về 29,85% vốn.

Cuộc chiến đất vàng tiếp tục gay cấn khi Tổng công ty Vinaconex (VCG) tham gia. Đến nay, Vinaconex đã hoàn tất các thủ tục pháp lý để trở thành cổ đông lớn và là công ty mẹ của BĐS An Thịnh. Với việc mua lại BĐS An Thịnh, Vinaconex đã nắm trong tay hai khu đất lớn trên phố Láng Hạ là 93 Láng Hạ và 97 Láng Hạ.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên