TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Siêu dự án Daewoo Clever xin điều chỉnh xây nhà liền kề, biệt thự

13-08-2014 - 22:13 PM | Tin tức dự án

Siêu dự án Daewoo Clever xin điều chỉnh xây nhà liền kề, biệt thự

Sau nhiều năm bất động, siêu dự án chung cư Deawoo Clever (Văn Phú, Hà Đông) lại xin điều chỉnh sang xây nhà thấp tầng.

Liệu đây có phải là lối thoái cho chủ đầu tư không khi thị trường đất nền vẫn còn chưa tan băng.

Chung cư Daewoo Cleve do Công ty TNHH Hibrand Việt Nam làm chủ đầu tư đã bất động từ nhiều tháng nay khiến nhiều người đặt câu hỏi về số phận dự án này.

Đây là dự án đầu tiên của Hibrand tại Việt Nam mang thương hiệu Deawoo - Cleve. Theo giới thiệu của chủ đầu tư, công trình biểu trưng cho phong cách chung cư cao cấp Hàn Quốc với những căn hộ có chất lượng thi công hiện đại cùng thiết kế sáng tạo, không gian sống hoàn hảo đầy đủ tiện ích cũng như hệ thống giáo dục hoàn chỉnh.

Dự án có quy mô 15 tòa nhà cao từ 36 – 40 tầng, được xây dựng trên diện tích 6,5ha với hệ thống cây xanh đường đi dạo trong công viên lõi rộng 4ha. Diện tích căn hộ từ 94 m2 đến 163 m2, đa số đều có 3 phòng ngủ.
 
 Dự án được khởi công xây dựng tháng 12/2010. Theo dự kiến ban đầu của Hibrand , tòa CT2A và CT2B dự kiến hoàn thành và bàn giao căn hộ cuối tháng 3/2014. Tổng thể dự án (15 tòa dự án) sẽ hoàn thiện vào năm 2018. Sau khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp cho thị trường khoảng hơn 4.514 căn hộ cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế, xứng đáng được coi là khu đô thị kiểu mẫu của Châu Á.

Với  quy mô hiện đại, dự án có tổng vốn đầu tư lên đến hơn 421 triệu USD, dự án này đã từng được coi là một siêu dự án căn hộ phía Tây Hà Nội.

Tuy nhiên, do thị trường căn hộ, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp ngày càng khó khăn hơn và mặt bằng giá cũng ngày càng thấp hơn. Việc triển khai bán hàng dự án cũng gặp khó mặc dù chủ đầu tư đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi như chấp nhận ứng một lượng tiền không nhỏ cho khách hàng có nhu cầu mua nhà. Xong vẫn không thể thu hút được khách hàng. Thiếu vốn, dự án tiếp tục đình trệ nhiều năm, các khách hàng đã chót bỏ tiền mua nhà tại dự án này không khỏi xót xa.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, dự án tiếp tục bị chậm tiến độ do chủ đầu tư  đang xin điều chỉnh dự án theo hướng chuyển sang nhà thấp tầng, nhà liền kề, biệt thự.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh sang nhà thấp tầng, biệt thự và liền kề liệu có thực sự phải là lựa chọn sáng suốt và là "tấm phao" để cứu được siêu dự án này hay không đang là dấu hỏi lớn. Bởi lẽ, cách siêu dự án này không xa là khu nhà thấp tầng, biệt thự và liền kề Văn Phú. Cả khu đô thị dù đã hoàn thiện, các biệt thự cũng đã bàn giao cho khách vài năm nay, nhưng đến nay vẫn không có người ở, nhiều căn biệt thự đã xuống cấp nghiêm trọng.

>>>Siêu dự án Daewoo Cleve : "Hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều"
Theo Anh Đào

ngatt

VnMedia

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM