TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Siêu Dự án Tây Hồ Tây đón dòng vốn lớn 200 triệu USD

15-11-2013 - 22:05 PM | Tin tức dự án

Siêu Dự án Tây Hồ Tây đón dòng vốn lớn 200 triệu USD

Một hợp đồng tín dụng vừa được ký kết giữa chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Phát triển T.H.T và Ngân hàng phát triển(KDB), tổng giá trị lên đến 200 triệu USD.

Dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây (Star Lake) có quy mô tới hơn 207ha thuộc địa phận các phường Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm). Đây là một trong những dự án đô thị mới trọng điểm tại Thủ đô Hà Nội.

Sau nhiều năm chuẩn bị triển khai dự án, do vướng mắc một số vấn đề về giải phóng mặt bằng nên dự án hiện đang chậm tiến độ so với kế hoạch mà chủ đầu tư đã đề ra, mặc dù chủ đầu tư cũng đã bỏ ra hơn 1.258 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, do chưa có toàn bộ phần đất đất sạch nên chủ dự án chưa thể triển khai xây dựng hạ tầng, và các công trình của khu đô thị.

Ngày 15/11/2013, Công ty T.H.T đã chính thức ký kết Hợp đồng tín dụng cấp vốn 200 triệu USD cho dự án Ngân hàng phát triển(KDB) – đơn vị đầu mối thu xếp vốn, và tập đoàn Daewoo E&C - chủ đầu tư của công ty TNHH Phát triển T.H.T.

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới cho siêu dự án này, bởi trong thời gian khá dài vừa qua dự án đã chưa có bước tiến đột phá nào kể từ khi động thổ. Với việc huy động nguồn vốn FDI 200 triệu USD lần này chắc chắn sẽ là nguồn động lực tạo đà cho dự án STARLAKE có đà phát triển và chủ động được nguồn lực tài chính cho giai đoạn 1, xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho khu đô thị sau khi nhận được bàn giao đất sạch từ UBND Tp.Hà Nội.

Được biết, đến nay Công ty T.H.T đã đầu tư hơn 94 triệu USD để hoàn thành giải phóng mặt bằng khoảng 80% diện tích đất giai đoạn I. Cũng theo chủ đầu tư, đơn vị này đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để tiến hành tiếp các công việc tiếp theo, cam kết với UBND Tp.Hà Nội về việc huy động thêm nguồn vốn FDI 200 triệu USD.

Gần đây, UBND Tp.Hà Nội liên tục chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, cùng chủ đầu tư tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đảm bảo tiến độ đề ra. Theo đó, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố phải có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ thu hồi đất, huyện Từ Liêm duyệt bồi thường cho các hộ dân còn vướng mắc, bàn giao mặt bằng đất sạch còn lại cho chủ đầu tư.

TP cũng giao cho Ban chỉ đạo GPMB Thành phố chủ trì phối hợp với các bên liên quan nghiên cứu đề xuất cơ chế đặc thù của Công ty THT, là lập tài khoản thuộc UBND huyện Từ Liêm để tiếp nhận thực hiện kinh phí bồi thường tạm tính cho 23 hộ dân.

Các đơn vị liên quan có trách nhiệm chủ động thực hiện nhiệm vụ, chức năng của mình để đảm bảo thực hiện kế hoạch trên, bàn giao đất sạch cho Chủ đầu tư, để có thể triển khai dự án trong 9/2013.

Theo đúng như quy hoạch, dự án sẽ phát triển thành một khu đô thị đồng bộ, hiện đại tiêu biểu hàng đầu của thủ đô Hà Nội. Trong 2 năm tới sẽ triển khai thi công cơ sở hạ tầng kỹ thuật và dự kiến từ năm 2014 sẽ triển khai xây dựng khu nhà ở biệt thự thấp tầng. Thời gian thực hiện dự án giai đoạn 1 dự kiến đến năm 2019.

Bình An

 

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên