TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Nguyên “sờ gáy” các dự án của “đại gia” APEC Investment

23-12-2013 - 09:56 AM | Tin tức dự án

Thái Nguyên “sờ gáy” các dự án của “đại gia” APEC Investment
Một góc khu đô thị Túc Duyên của APEC.

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có quyết định thành lập đoàn kiểm tra các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có các dự án đầu tư của Công ty APEC.

Theo kế hoạch, trong đợt kiểm tra này Thái Nguyên sẽ tập trung vào các dự án xây dựng khu đô thị, khu dân cư, các dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, chợ trên địa bàn, trong đó có các dự án đầu tư của Công ty CP Đầu tư châu Á Thái Bình Dương (APEC).

Được biết hiện nay, Công ty APEC đã và đang lên kế hoạch đầu tư hàng loạt dự án “khủng” ở Thái Nguyên. Đó là: Dự án khu công nghiệp Điềm Thụy-Thái Nguyên với diện tích 170 ha. Dự án được cấp phép năm 2009; Dự án Khu đô thị APEC Túc Duyên với tổng quy mô dự án là 44ha; Tổ hợp thương mại dịch vụ văn phòng cho thuê, khách sạn cao cấp Thành phố Thái Nguyên với diện tích 2,5 ha.

Ngoài ra, APEC còn có một dự án “tỉ đô” khác ở Thái Nguyên là Dự án Khu công nghệ cao và giao lưu Quốc tế với tổng vốn đầu tư lên tới 1 tỉ USD, rộng 2.600ha.

Mục đích của đợt tổng kiểm tra này của Thái Nguyên nhằm rà soát, đánh giá đúng thực trạng tiến độ triển khai của các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh từ đó tham mưu các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, tránh tình trạng có dự án nhưng các nhà đầu tư không thực hiện.

Ông Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ là Trưởng đoàn kiểm tra.

Theo kế hoạch đợt kiểm tra này sẽ thực hiện trong 3 tháng, kiểm tra khoảng 300 dự án đầu tư ngoài ngân sách, sẽ kết thúc vào ngày 20-5-2014. Riêng các dự án của Công ty CP Đầu tư châu Á Thái Bình Dương (APEC) hoàn thành trước ngày 20-1-2014.

Theo L.Bằng


ngatt

Báo Hải Quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên