TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thăng Long Number One: Kính lan can căn hộ rơi, Chủ đầu tư họp khẩn với cư dân

01-10-2015 - 08:46 AM | Tin tức dự án

Thăng Long Number One: Kính lan can căn hộ rơi, Chủ đầu tư họp khẩn với cư dân

Thời gian qua, chung cư cao cấp Thăng Long Number One đã xảy ra nhiều sự cố kính lan can căn hộ bị vỡ và rơi xuống đất gây nguy hiểm đến cư dân.

Chỉ trong 2 ngày qua, tại chung cư cao cấp Thăng Long Number One đã xảy ra 3 sự cố không mong muốn kính lan can căn hộ rơi từ tầng cao xuống , làm rạn nứt mái che cửa tầng hầm của chung cư. Được biết, tấm kính rơi có chiều dài, rộng khoảng 1m căn hộ số 16 của tầng 35 đột nhiên nứt và vỡ rơi từ tầng 35 xuống. Rất may mắn là khi rơi xuống tấm kính bị vỡ vụn, không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, theo phản ánh của cư dân chung cư Thăng Long Number One, sự cố rơi kính lan can căn hộ đã xảy ra nhiều lần thời gian qua, gây nguy hiểm cho tính mạng và tinh thần của cư dân.

Chiều tối ngày 30/9, cư dân Thăng Long Number One đã có buổi “họp” khẩn với đại diện Chủ đầu tư, Xí nghiệp quản lý vận hành số 1 Thăng Long, để làm rõ những thắc mắc liên quan.


Kính lan can căn hộ đột nhiên vỡ và rơi xuống từ tầng 35 chung cư Thăng Long Number One

Kính lan can căn hộ đột nhiên vỡ và rơi xuống từ tầng 35 chung cư Thăng Long Number One

Sau khi lắng nghe những ý kiến quyết liệt, dứt khoát của cư dân phía Chủ đầu tư đã có những cam kết khắc phục sự cố, và đưa ra các phương án nhằm giảm thiểu rủi ro của sự cố kính lan can căn hộ rơi.

Theo đó, Xí nghiệp vận hành số 1 Thăng Long đã có văn bản thông báo về sự cố tới cư dân. Nội dung của thông báo này cho biết sẽ có phương án tổ chức giao thông tạm thời “ đơn vị vận hành sẽ đặt cảnh báo nguy hiểm và hạn chế đi lại ở một số vị trí trên tuyến đường nội bộ của khu vực chung cư. Cấm các phương tiện dừng đỗ tuyến đường nội bộ giữa tòa A và Vinaconex. Sắp xếp vị trí chỗ đậu xe taxi của tòa A và B”.

Bên cạnh đó, tại buổi họp với cư dân đại diện Chủ đầu tư cho biết cũng sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống kính, đặc biệt là kính ban công căn hộ. Đồng thời, Chủ đầu tư sẽ cho thử nghiệm ngay phương án dán “film” 2 mặt kính.

Phương án này được đưa ra bởi theo Chủ dự án thì việc dán film này sẽ giảm thiểu rủi ro, vì nếu kính vỡ film sẽ giúp liên kết các mảnh vỡ và không thể rơi ngay xuống. Nếu phương án này áp dụng thành công thì chủ đầu tư sẽ nhân rộng, và việc triển khai có thể mất khoảng 1 tháng. Ngoài ra, phương án làm mái che bao quanh sảnh đi lại của chung cư nhằm tránh rủi ro với kính rơi cũng được đặt ra.

Với kiến nghị của cư dân, đại diện chủ dự án cũng đã cam kết sẽ làm hàng rào bằng inox bên trong kính ban công của căn hộ để đảm bảo an toàn, tránh va đập trực tiếp. Tuy nhiên, việc triển khai này cần có thời gian để nghiên cứu phương án đảm bảo thẩm mỹ và an toàn.

Nhật Minh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên