TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông xe tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý

11-01-2014 - 14:11 PM | Tin tức dự án

Thông xe tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý
Lễ thông xe

Tuyến đường có chiều dài 25,1km, vận tốc thiết kế 80km/giới do Công ty cổ phần Tasco là chủ đầu tư theo hình thức BOT và BT.

Sáng 11/1 2014, Công ty cổ phần Tasco (mã chứng khoán HUT) đã làm lễ xe tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý. Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải tới dự và cắt băng khánh thành.

Dự án tuyến đường mới Nam Định –Phủ Lý được đầu tư theo hình thức BOT đoạn từ Tp Nam Định đến Mỹ Lộc dài 3,9km (khánh thành vào cuối 6/2012), còn đoạn từ Mỹ Lộc (Nam Định) đến Phủ Lý (Hà Nam) được đầu tư theo hình thức BT dài 21,2km, chiều rộng đường 48m đoạn qua khu đô thị, còn đoạn ngoài khu đô thị rộng 24m với vận tốc thiết kế đạt 80km/giờ, tổng mức đầu tư 3800 tỷ đồng, thực hiện thi công từ tháng 11/2010 đến 12/2013.

Tuyến đường mới sẽ rút ngắn thời gian từ Phủ Lý tới Nam Định, giảm ùn tắc

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trường GTVT Đinh La Thăng nhấn mạnh, đây là dự án có vai trò hết sức quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và các tỉnh lân cận,.. …. cũng như có  ý nghĩa với ngành giao thông vận tải. Các đơn vị đã nỗ lực thi công hoàn thành dự án đúng tiến độ trong điều kiện rất khó khăn.

Theo chủ tịch Tasco, do phải làm gấp 2 đoạn đường theo yêu cầu của Nam Định và Hà Nam để giảm ùn tắc cho quốc lộ 21 trong dịp tết Giáp Ngọ. Đây là hai đoạn đường bị chậm công tác giải phóng mặt bằng so với toàn tuyến (đoạn 1 từ Km12+ 653 đến Km12+718 và đoạn 2 từ Km16+615 đến Km16+730) nên không kịp xử lý kỹ thuật vì các đoạn này phải tiến hành xử lý nền đất yếu bằng cọc cát và đắp gia tải, thời gian xử lý cần tối thiểu 4 tháng.

Sau lễ thông xe, nhà đầu tư Tasco và công ty cổ phần Bắc Phương sẽ tiến hành thi công lại theo đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng đồng đều toàn tuyến. Bộ trưởng cũng đề nghị Tổng cục đường bộ, Sở giao thông vận tải tỉnh Nam Định, Hà Nam phối hợp với nhà đầu tư hoàn thiện các hạng mục tuyến đường và tuyên truyền phổ biến  với người dân tham gia giao thông để đảm bảo an toàn giao thông, giảm tải tai nạn.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên