TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng công ty 36 tiếp tục thực hiện dự án nhà B6 Giảng Võ

13-06-2015 - 10:55 AM | Tin tức dự án

Tổng công ty 36 tiếp tục thực hiện dự án nhà B6 Giảng Võ

Cuối cùng, việc cải tạo chung cư B6 - Giảng Võ đã được UBND thành phố giao cho Tổng công ty 36 thực hiện và bàn giao nhà cho người dân chậm nhất cuối năm 2017.

Ngày 11-6, UBND TP Hà Nội đã có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, giải quyết vướng mắc dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ B6 Giảng Võ.

Theo đó, chấm dứt việc giao nhiệm vụ chủ đầu tư dự án cho Công ty cổ phần (CP) Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex; đồng ý đề xuất của Tổng công ty 36 về việc được tiếp tục thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ B6 Giảng Võ, quận Ba Đình.

Thành phố yêu cầu Tổng công ty 36 tập trung tài chính và nhân lực, khẩn trương thực hiện dự án, bảo đảm chất lượng, tiến độ hoàn thành, bàn giao nhà cho các hộ dân chậm nhất trong tháng 12-2017. Yêu cầu Công ty CP Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex chi trả ngay kinh phí hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân nhà B6 đến hết tháng 6-2015. Sau thời gian trên, Tổng công ty 36 có trách nhiệm chi trả. Giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc nghiên cứu đề nghị của Tổng công ty 36 về việc điều chỉnh quy hoạch dự án, báo cáo UBND thành phố.

Về các tranh chấp hợp đồng kinh tế giữa Tổng công ty 36 và Công ty CP Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex, hai đơn vị tự thỏa thuận hoặc đề nghị tòa án các cấp xem xét, giải quyết nhưng không được làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. Thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp UBND quận Ba Đình làm rõ trách nhiệm của hai đơn vị trong việc chậm thực hiện dự án, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định. UBND quận Ba Đình thông tin đến các hộ dân nhà B6 về chủ trương và chỉ đạo của UBND thành phố.

Theo Y Linh

Hà Nội mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên