TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM chưa xem xét chuyển đổi dự án nhà ở tại các quận nội thành

06-06-2014 - 16:59 PM | Tin tức dự án

TP HCM chưa xem xét chuyển đổi dự án nhà ở tại các quận nội thành

Thông tin từ UBND thành phố HCM cho biết, trước mắt, UBND TP chưa giải quyết thủ tục điều chỉnh chuyển đổi dự án nhà ở tại các quận nội thành.

Hiện UBND TP đã giao Sở Xây dựng nghiên cứu, xây dựng tiêu chí và điều kiện điều chỉnh cơ cấu căn hộ các dự án nhà ở thương mại để chuyển đổi từ căn hộ diện tích lớn thành diện tích nhỏ và điều chỉnh chuyển đổi dự án nhà ở từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội đối với các dự án nhà ở thuộc khu vực các quận nội thành, đảm bảo không phá vỡ quy hoạch chung trong khu vực nội thành.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, đến nay Thành phố HCM đã xem xét, thẩm định 11 dự án chuyển đổi nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội với quy mô số lượng căn hộ dự kiến chuyển đổi khoảng 4.693 căn thành 9.153 căn (tăng 4.460 căn), tổng mức đầu tư khoảng 7.646 tỷ đồng. Trong đó, đã có 06 dự án có quyết định chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội gồm: DA Thảo Điền, DA Hưng Điền, DA chung cư Hoàng Quân, DA 584 Tân Phú, DA Thới An, DA P.15-Q.Tân Bình.

Thành phố HCM cũng có 21 dự án xin đăng ký điều chỉnh cơ cấu căn hộ trong đó có 01 DA xin chuyển sang XD bệnh viện, với số lượng căn hộ thương mại điều chỉnh từ 10.242 căn hộ thành 13.600 căn (tăng 3.358 căn). Đến nay 05 dự án đã có Quyết định của UBND Thành phố cho phép điều chỉnh cơ cấu căn hộ.

>>> Bất động sản sẽ “hồi” nhờ chia nhỏ căn hộ?

Thanh Ngàngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên