TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM có thêm khu phức hợp 43,3ha tại quận Bình Thạnh

18-06-2014 - 15:09 PM | Tin tức dự án

TP HCM có thêm khu phức hợp 43,3ha tại quận Bình Thạnh

UBND TP đã duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn tại phường 22, quận Bình Thạnh với diện tích hơn 433.000 m2.

Đây là khu đô thị mới đa chức năng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại. Các khu chức năng chính bao gồm: công trình công cộng, công viên cây xanh, khu nhà ở, khu thương mại - dịch vụ - văn phòng - văn phòng dich vụ, văn hóa, giải trí, dịch vụ du lịch và hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Được biết, Khu phức hợp Tân cảng Sài Gòn có phía Đông và Đông - Bắc giáp sông Sài Gòn, phía Tây giáp đường Nguyễn Hữu Cảnh, khu dân cư hiện hữu và các dự án đầu tư xây dựng, phía Nam giáp khu dân cư Saigon Pearl và khu dân cư hiện hữu, phía Bắc giáp chân cầu Sài Gòn và cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Tân cảng Sài Gòn là cảng sông, hiện đang được Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn quản lý.

Theo Quyết định 46/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, TPHCM có năm cảng phải di dời ra khỏi nội thành trước năm 2010, tuy nhiên đến nay mới chỉ có Tân cảng Sài Gòn đã di dời đến Cát Lái, còn những cảng khác vẫn đang trong quá trình di dời.

Như vậy, sau khi di dời, cả khu Tân cảng Sài Gòn và cảng Sài Gòn, đều chuyển thành khu đô thị.


>>> TPHCM có thêm khu phức hợp tại quận Bình Thạnh

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên