TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tranh chấp Splendora: Chủ đầu tư từ chối giảm giá

12-12-2012 - 20:54 PM | Tin tức dự án

Tranh chấp Splendora: Chủ đầu tư từ chối giảm giá

Vấn đề cốt lõi trong tranh chấp siêu dự án Splendora là giá bán nhà đã được chủ đầu tư công ty An Khánh JVC khẳng định sẽ không giảm giá.

Tranh cãi về giá bán nhà của chủ đầu tư là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng trong suốt hai tháng qua giữa chủ đầu tư và khách hàng. Theo đó khách hàng tố chủ đầu tư tăng giá bất thường từ 500 -1,3 tỷ đồng do biến động về tỷ giá và cách áp giá bán theo chỉ số CPI của chủ đầu tư.

Mặc khác, các khách hàng này cho rằng việc ghi giá bán đất trong hợp đồng thấp chỉ bằng 0,5%/tổng giá trị căn nhà trong khi tiền xây thô, hoàn thiện các căn nhà chiếm 95% giá trị đã khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng công trình.

Cách đây gần một tháng, trong văn bản trả lời khách hàng về yêu cầu dừng dừng thi công dự án để tính toán lại giá thành, chủ đầu tư dự án này chấp nhận phương án này.

Với động thái đồng ý với yêu cầu của khách hàng, chủ đầu tư được xem là “xuống nước” khi cam kết sẽ dừng không hoàn thiện các căn nhà liền kề, biệt thự của những khách hàng có yêu cầu kiến nghị và đã đóng tiền 2 đợt, đã ký hợp đồng mua bán với công ty, không có khiếu nại gì với công ty liên quan đến phần hoàn thiện bên trong căn nhà.

Xen giữathời gian giữa chủ đầu tư và khách hàng lời qua tiếng lại về giá bán, vật liệu xây dựng là những cuộctụ tập đông người treo băng rônphản đối chủ của những khách hàng tại dự án này.

Bầu không khí trở nên căng thẳng khi khách hàng kéo tới cả hai công ty liên danh là Tổng công ty Vinaconex (đơn vị liên danh) và Posco. Chưa dừng ở đó, sau những đề nghị gặp được trực tiếp chủ đầu tư mà không được chấp nhận, khách hàng đã kéo tới gây náo loạn công trường đang thi công Bắc An Khánh.

Trước những động thái cứng rắn của khách hàng, trong văn bản trả lời mới nhất gửi tới khách hàng chủ đầu tư dự án này khẳng định: “Giá bán được xác lập trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện, được quy định cố định trong suốt thời hạn của hợp đồng mua bán”.

Theo T.Chí

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên