TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tử thần rình rập chung cư giữa trung tâm TP.Hạ Long

13-06-2014 - 07:20 AM | Tin tức dự án

Tử thần rình rập chung cư giữa trung tâm TP.Hạ Long

Đây là khu chung cư lô 4 và lô 5, tổ 6, khu 2, phường Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chiều tối 12.6, các cư dân tại khu chung cư này thêm một lần hốt hoảng khi trên tầng 3, lô 4 từng mảng vữa ximăng rơi ào ào xuống hành lang, để lộ trên trần những thanh sắt hoen gỉ. Từ nhiều năm qua, chuyện này không còn là lạ đối với hàng trăm hộ dân ở khu chung cư thuộc diện cao tuổi nhất thành phố này.

Khu chung cư này được xây dựng vào đầu những năm 70 của thế kỷ trước. Hiện có 141 hộ, với khoảng 400 nhân khẩu cư trú tại đây – ngay mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, một trong những con phố chính thuộc trung tâm TP.Hạ Long.

Chị Nguyễn Thị Vân, ở phòng 98, lô 4 cho biết, chuyển về chung cư 5 năm thì 3 năm qua luôn sống trong thấp thỏm vì chỉ sợ trần nhà sập vào người. Chỉ những vết trát lại trên trần nhà, chị Vân bảo, cũng may những lúc từng mảng vữa trên trần nhà sập thì không có ai ở nhà.

Người dân dọn dẹp đống trần mới sập tối 12.6

Hầu như nhà nào ở đây cũng vậy: Đầy những vết trát lại trên trần. Ngoài hành lang, trong toilet (hai nhà chung một toilet), có lẽ vì là của chung, không ai trát nên vẫn để lộ ra những thanh sắt đan vào nhau hoen gỉ. Lan can chỗ thì chẳng còn và người dân phải lấy những cánh cửa cũ chắn lại, chỗ thì nghiêng ngả như sắp rơi xuống đất. Cầu thang chỗ thì trơ sắt, chỗ thủng nguyên những mảng lớn.
Theo lãnh đạo UBND phường Trần Hưng Đạo, chất lượng 2 lô chung cư này hiện đã xuống tới cấp thấp nhất và cần phải di dời khẩn cấp.

Được biết, trước thực trạng tử thần đang rình rập các cư dân ở đây, UBND TP.Hạ Long đã có chủ trương di dời. Có lẽ, cần phải tiến hành di dời càng nhanh càng tốt trước khi thống nhất các phương án đền bù, nếu không hậu quả khó lường.

Theo Nguyễn Hùng

ngatt

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên