TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn lên tiếng về thông tin gây thất thoát 1.700 tỉ đồng

Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn lên tiếng về thông tin gây thất thoát 1.700 tỉ đồng

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH MTV cho rằng toàn bộ nội dung thông tin tố cáo đối với tổng công ty về việc thoái vốn tại Công ty CP TIE và Sagel gây thất thoát của nhà nước 1.700 tỉ đồng là không có cơ sở.

Liên quan đến việc cơ quan điều tra Bộ Công an đề nghị Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (CNS) cung cấp thông tin, tài liệu liên quan để xác minh các dấu hiệu sai phạm, gây thất thoát lớn tài sản nhà nước tại doanh nghiệp này, ông Chu Tiến Dũng, Tổng giám đốc CNS đã có phản hồi, thông tin cụ thể về vụ việc.

Theo ông Dũng, việc thoái vốn của CNS tại Công ty cổ phần TIE và Công ty cổ phần Sagel được thực hiện chặt chẽ, đúng chủ trương chỉ đạo thoái vốn của Chính phủ và UBND TP HCM. Quá trình thực hiện thoái vốn được thực hiện đầy đủ các quy trình từ việc thuê tư vấn thẩm định giá trị doanh nghiệp, xây dựng phương án thoái vốn, được trình duyệt và thẩm định của các cơ quan ban ngành chức năng của TP, được sự chấp thuận phê duyệt của cấp có thẩm quyền và được tổ chức chào bán đấu giá công khai hoặc khớp lệnh trên sàn giao dịch chứng khoán theo luật chứng khoán.

Riêng các lô đất thuộc 2 công ty nói trên và Công ty TNHH TMDV Hoa Mai quản lý đều là đất thuê của nhà nước, trả tiền thuê đất hàng năm, chưa được TP phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Hiện tại Công ty TNHH TMDV Hoa Mai (gọi tắt là Công ty Hoa Mai) đã thông báo dừng thực hiện đầu tư tại 2 lô đất do TP giao tại số 181 Điện Biên Phủ quận Bình Thạnh và 200 Võ Văn Tần (quận 3) từ ngày 8-1-2019. Công ty đã có văn bản trả lại đất và đang chờ TP tiếp nhận.

Ông Dũng khẳng định sau hơn 3 năm từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư, Công ty Hoa Mai vẫn chưa được UBND TP ban hành, thông qua Quyết định phê duyệt giá thuê đất để công ty có thể ký hợp đồng thuê đất với Sở Tài nguyên và Môi trường làm cơ sở thực hiện dự án đầu tư. Việc chậm trễ này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiến lược đầu tư và phát triển kinh doanh cũng như tài chính của Công ty Hoa Mai.

"Chúng tôi khẳng định toàn bộ nội dung thông tin tố cáo đối với tổng công ty về việc thoái vốn tại công ty CP TIE và Sagel gây thất thoát của nhà nước 1.700 tỉ đồng là không có cơ sở", ông Chu Tiến Dũng – Tổng giám đốc CNS nói.

Theo Hưng Nguyên

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên