TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng Giám đốc AAA: Kết quả kinh doanh 2019 sẽ tăng trưởng mạnh, An Phát Complex chắc chắn đem lại lợi nhuận khả quan

27-12-2018 - 09:03 AM | Doanh nghiệp

Tổng Giám đốc AAA: Kết quả kinh doanh 2019 sẽ tăng trưởng mạnh, An Phát Complex chắc chắn đem lại lợi nhuận khả quan

Năm 2019, AAA đặt mục tiêu cho kế hoạch doanh thu hợp nhất của AAA là 7.900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 510 tỷ đồng.

CTCP Nhựa và Môi trường An Phát (AAA) là doanh nghiệp số một Đông Nam Á về sản xuất bao bì nhựa màng mỏng với tổng công suất 8.000 tấn sản phẩm/tháng. Không chỉ xuất khẩu sang Nhật Bản, châu Âu, mới đây AAA đã cung cấp sản phẩm túi vi sinh phân hủy hoàn toàn mang tên AnEco cho các siêu thị thuộc hệ thống Vinmart.

Với ngành nghề kinh doanh giàu tiềm năng tăng trưởng, kết quả kinh doanh AAA đã duy trì sự bứt phá mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Mới đây, ông Nguyễn Lê Trung – Tổng giám đốc AAA đã có những chia sẻ với chúng tôi về kết quả kinh doanh năm 2018 cũng như kế hoạch triển khai kinh doanh năm tiếp theo.

Thời điểm cuối năm, nhiều nhà đầu tư băn khoăn về kế hoạch kinh doanh năm 2018 của AAA. Ông có thể cung cấp con số cụ thể được không?

Ông Nguyễn Lê Trung: Năm 2018, chúng tôi đặt kế hoạch mức doanh thu là 6.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 330 tỷ đồng. Nhưng thực tế, cho đến thời điểm này, doanh thu của AAA đã vượt kế hoạch đề ra, đạt 7.000 tỷ đồng, đây là kết quả chủ yếu của việc mở rộng mảng hoạt động thương mại hạt nhựa và tăng sản lượng bao bì do 2 nhà máy số 06 và số 07 của AAA đi vào hoạt động.

Tuy vậy, lợi nhuận sau thuế của chúng tôi lại dự báo khó đạt kế hoạch, dự kiến là 200 tỷ đồng do một số hợp đồng thực hiện chậm, phải hoãn sang năm 2019 và nguyên nhân thứ 2 là do AAA đặt tiêu chí "sự hài lòng của khách hàng" lên hàng đầu cũng như tăng cường tìm kiếm thêm các thị trường mới nên trong năm qua, mặc dù giá nguyên liệu đầu vào tăng nhưng chúng tôi không tăng giá bán sản phẩm nhiều.

Như vậy có thể nói rằng kế hoạch kinh doanh của AAA không đạt mục tiêu đề ra?

Ông Nguyễn Lê Trung: Khi kinh doanh hay đầu tư vào một dự án nào đó, chúng ta nên nhìn về tương lai lâu dài. Có những thời điểm sẽ có khó khăn, trở ngại nhưng quan trọng nhất là bạn đã có cơ sở vật chất, thị trường ổn định, đội ngũ nhân lực mạnh… thì chắc chắn đó chỉ là vấn đề tạm thời.

Mặt khác, tôi nghĩ rằng không chỉ với riêng AAA mà các doanh nghiệp khác, kể cả doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào một lĩnh vực nào mới thì họ cũng sẽ đề ra kế hoạch dài hơi trong vòng 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm và sẽ xác định doanh thu, lợi nhuận cho từng năm mà thường thì trong thời gian đầu họ sẽ chấp nhận…bù tiền để khi có thị trường và thương hiệu ổn định rồi sẽ bắt đầu có lãi trong các năm tiếp theo.

Trở lại với trường hợp của AAA, năm nay lợi nhuận của chúng tôi giảm là do hợp đồng thực hiện chậm nhưng hợp đồng này sẽ tiếp tục được chạy trong năm sau chứ không phải là dừng nên lợi nhuận của năm 2019 sẽ tăng hơn. Đồng thời với việc nhà máy số 6 và số 7 chạy tối đa công suất sẽ đem lại hiệu quả hoạt động cao hơn do tận dụng được quy mô sản xuất lớn, giá bán cũng sẽ được chúng tôi cân đối dần dần, đảm bảo biên độ lợi nhuận tốt nhất của mảng bao bì.

Ngoài ra, một số hợp tác được kí kết cuối năm với các đối tác trong ngành nhựa và các hoạt động tăng cường R&D của Công ty cũng sẽ giúp chi phí nguyên liệu đầu vào của AAA được tối ưu hóa, là động lực cho tăng trưởng lợi nhuận và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Tổng Giám đốc AAA: Kết quả kinh doanh 2019 sẽ tăng trưởng mạnh, An Phát Complex chắc chắn đem lại lợi nhuận khả quan - Ảnh 1.

Ông vừa nhắc đến kế hoạch và tương lai lâu dài, vậy phải chăng AAA đang đầu tư vào nhiều dự án?

Ông Nguyễn Lê Trung: Đúng như vậy, năm vừa qua, chúng tôi đã mua lại Khu Công nghiệp Việt Hòa- Kenmark rộng 46ha với giá gần 800 tỷ đồng. Vì đây là dự án chết lâm sàng, đã bị bỏ hoang hơn 10 năm nên không có ngân hàng nào cho chúng tôi vay vốn đầu tư vào đây nên AAA phải tự lo toàn bộ.

Sau khi mua, chúng tôi đã đổi tên là An Phát Complex. Với sự đầu tư mạnh mẽ về công nghệ, máy móc, nhân lực và vật lực, An Phát Complex đã thay da đổi thịt hàng ngày và nơi đây đang là cứ điểm sản xuất của các Công ty An Trung, An Vinh, An Cường với các sản phẩm mang hàm lượng công nghệ cao…Trong tương lai gần, An Phát Complex sẽ là khu công nghệ cao đích thực với nhiều doanh nghiệp khác ngoài hệ thống Tập đoàn APH (công ty mẹ của AAA) do chúng tôi đã và đang triển khai mảng cho thuê đất và cơ sở vật chất.

Hiện nay, chúng tôi đã đạt được một số thỏa thuận với đối tác nước ngoài và chắc chắn trong năm tới, An Phát Complex sẽ đem lại lợi nhuận tốt. Hiện tại, An Phát Complex đang có 450 nhân sự và dự kiến trong thời gian tới sẽ tăng lên 1.000 người.

Bên cạnh đó, các công ty cùng hệ thống của AAA trong KCN An Phát Complex như An Trung, An Vinh… đang có đà tăng trưởng và tiềm năng rất tốt. Chúng tôi đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở vật chất và nhân lực để có thể trở thành nhà cung ứng cho một số tập đoàn nước ngoài lớn.

Ông đặt kế hoạch kinh doanh như thế nào cho AAA trong năm tới đây?

Ông Nguyễn Lê Trung: Tôi hoàn toàn tự tin để khẳng định rằng hiện nay AAA đang đi đúng hướng và chúng tôi đang sử dụng nguồn đầu tư đúng mục đích. Những dự án dài hơi cần có sự đầu tư và thời gian nhất định thì mới có kết quả tốt và trong tương lai gần, lợi nhuận của AAA sẽ tăng trưởng mạnh trở lại. Năm tới, chúng tôi đặt mục tiêu cho kế hoạch doanh thu hợp nhất của AAA là 7.900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 510 tỷ đồng.

PV

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên