TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng giám đốc LienVietPostBank chi hơn 50 tỷ đồng để gom cổ phiếu

06-06-2017 - 10:16 AM | Tài chính - ngân hàng

Tổng giám đốc LienVietPostBank chi hơn 50 tỷ đồng để gom cổ phiếu

Tổng giám đốc LienVietPostBank vừa được bầu làm Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị hôm qua 5/6. Ông cũng lên kế hoạch bỏ ra hơn 50 tỷ đồng để mua vào hơn 5 triệu cổ phiếu của ngân hàng.

Theo thông báo của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), sau đại hội cổ đông bất thường ngày 5/6 vừa qua, ngân hàng này đã tiến hành bầu ông Nguyễn Đức Hưởng – người trước đó đã từ nhiệm vị trí phó chủ tịch HĐQT để ứng cử vào HĐQT Sacombank nhưng không thành – trở lại HĐQT ngân hàng và đảm nhiệm luôn chức vụ cao nhất – chủ tịch HĐQT.

HĐQT cũng bầu ông Phạm Doãn Sơn, là phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, làm phó chủ tịch thường trực.

Đồng thời với những thông tin này, ngân hàng cho biết ông Sơn còn đăng ký mua vào gần 5,2 triệu cổ phiếu LienVietPostBank để tăng lượng nắm giữ. Thời gian thực hiện là từ ngày 7/6 đến 12/6/2017 bằng hình thức mua bán trực tiếp.

Nếu giao dịch này thành công, ông Sơn sẽ sở hữu tổng cộng hơn 5,3 triệu cổ phiếu LienVietPostBank, tương đương gần 1% vốn điều lệ ngân hàng.

Trên sàn OTC hiện nay, giá cổ phiếu LienVietPostBank giao dịch trong khoảng 10.000 – 10.200 đồng, như vậy, Tổng giám đốc LienVietPostBank sẽ chi ra hơn 50 tỷ đồng để có được sổ cổ phiếu muốn sở hữu.

Ông Phạm Doãn Sơn được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc LienVietPostBank từ năm 2012, sau đó đến năm 2016 được bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị. Trước đó ông Sơn là trưởng Ban kiểm soát của Liên Việt.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên