TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Philippines từ chối nhận đồng hồ Rolex siêu sang mừng sinh nhật

28-03-2017 - 20:05 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Philippines từ chối nhận đồng hồ Rolex siêu sang mừng sinh nhật

Một doanh nhân gửi tặng Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chiếc đồng hồ Rolex vàng nhân dịp sinh nhật nhưng ông từ chối nhận nó và nêu cao quyết tâm chống tham nhũng.

Trong cuộc gặp với nhóm doanh nhân người Philippines gốc Hoa, Tổng thống Duterte tiết lộ ông được một doanh nhân tặng chiếc đồng hồ Rolex vàng trước dịp sinh nhật. Tuy nhiên, ông đã từ chối nhận và yêu cầu trả lại người tặng trước khi tuyên bố sẽ bán rẻ nó vì vị doanh nhân không chịu nhận lại. Trên eBay, một chiếc đồng hồ Rolex vàng có giá dao động từ 25.000 USD đến 79.000 USD, tương đương 500 triệu đến 1,6 tỷ VNĐ.

“Liệu có ai tin những lời tôi nói về chống tham nhũng khi tôi đeo trên tay một chiếc đồng hồ Rolex. Các bạn nghĩ tôi có đủ khả năng để mua một chiếc Rolex hay không?”, ông Duterte chia sẻ về lý do từ chối nhận món quà xa hoa.

Tổng thống Duterte bước sang tuổi 72 vào ngày 28/3. Ông cho biết, ông chỉ mong muốn có sức khỏe để tiếp tục đảm trách cương vị tổng thống và dành thời gian cho gia đình.

Đây không phải lần đầu tiên ông Duterte nói về những món quà tặng xa xỉ. Hôm 12/3, ông cho biết một người nào đó đã tặng ông chiếc xe hơi hạng sang Mercedes-Benz. Tuy nhiên, ông cũng từ chối nhận và cho biết sẽ bán nó với giá rẻ vì người tặng không chịu nhận lại.

Ông Duterte thường đeo chiếc đồng hồ thông minh màu đen của Apple. Khi vận động tranh cử thành phố Tacloban, ông đã tặng cho một phụ nữ ủng hộ chiếc đồng hồ của mình. Gần đây, ông Duterte cũng liên tục nhắc nhở các quan chức Philippines không được nhận quà tặng xa hoa vì lo ngại họ làm việc không công tâm.

Trên thực tế, luật pháp Philippines cũng cấm các quan chức nhận quà tặng giá trị cao vì lo ngại họ không công tâm trong quá trình xử lý công việc. Việc nhận quà là bất hợp pháp trong các ngày kỷ niệm cá nhân hay vào các dịp quốc lễ.

Thiên Thanh

Theo Trí thức trẻ/Rappler

Trở lên trên