TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Putin: Không lực lượng nào có thể đô hộ nhân dân Nga

09-05-2017 - 17:08 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Putin: Không lực lượng nào có thể đô hộ nhân dân Nga

Phát biểu tại buổi lễ diễu binh mừng Chiến thắng Phát xít, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh sự kiên cường của nhân dân Nga cũng như đề cao sự hy sinh của những người đã ngã xuống để bảo vệ quê hương.

“Sẽ không có bất cứ lực lượng nào đã, đang và sẽ có thể biến nhân dân Nga thành nô lệ. Thế hệ trước đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ quê hương và làm được những điều tưởng chừng như không thể. Họ đổ máu để đánh đuổi kẻ thù khỏi quê hương, nghiền nát chủ nghĩa Phát xít và kết liễu sự tàn ác của nó”, Tổng thống Putin nhấn mạnh trong bài phát biểu.

Ông chủ Điện Kremlin cũng nhấn mạnh, người dân Nga sẽ không bao giờ quên những người ông, người cha đã mang về tự do cho châu Âu và hòa bình được mong đợi từ lâu trên hành tinh này. Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh cộng đồng quốc tế nên cùng nỗ lực để chống lại các mối đe dọa chung và Nga sẵn sàng hợp tác vì điều này.

“Cộng đồng quốc tế cần đồng lòng và nỗ lực để chống lại chủ nghĩa khủng bố, tư tưởng cực đoan và chủ nghĩa phát xít mới cũng như các mối đe dọa khác”, ông Putin nhấn mạnh.

Nói về lễ diễu binh hoành tráng trên Quảng trường Đỏ, Tổng thống Putin một lần nữa nhấn mạnh Lực lượng vũ trang Nga đã sẵn sàng để đối phó với các cuộc tấn công tiềm năng, điều mà những cuộc chiến trước đây đã dậy cho nước Nga sự cảnh giác. Ông Putin cũng khẳng định việc tăng cường phòng thủ là cần thiết và quan trọng.

Không quân Nga trình diễn trong ngày lễ kỷ niệm chiến thắng Phát xít.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Sputnik

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên