TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

10-05-2018 - 14:28 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Đón 3 công dân Mỹ vừa được Triều Tiên phóng thích, Tổng thống Trump cho biết ông muốn cảm ơn nhà lãnh đạo Kim Jong Un vì quyết định này.

Ba công dân Mỹ bị Triều Tiên kết tội đã được phóng thích và trở về trên chuyến bay của Ngoại trưởng Mike Pompeo, người vừa thực hiện chuyến công du tới Bình Nhưỡng lần thứ 2 trong vài tháng qua. Khi máy bay hạ cánh, Tổng thống Trump đã có mặt để chào đón.

Phi cơ chở Ngoại trưởng Pompeo hạ cánh xuống Căn cứ quân sự Andrews ở Maryland lúc sáng sớm theo giờ Mỹ. Cả ba người, được xác định là Dong Chul, Kim Hak Song và Kim Sang Duk đều đã bị giam giữ ở Triều Tiên trong hơn 1 năm qua. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của họ được xác định là tốt.

Thông báo về sự trở về của các công dân Mỹ trên Twitter ngày hôm qua, Tổng thống Trump cho biết ông đánh giá cao nhà lãnh đạo Kim Jong Un vì quyết định này. Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng cũng một lần nữa khẳng định thời gian và địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử với ông Kim Jong Un cũng đã được ấn định.

Phát biểu tại sân bay sau khi chào đón 3 công dân Mỹ, Tổng thống Trump tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un thực sự có thành ý đàm phán. "Chắc chắn ông ấy muốn làm điều gì đó để đưa đất nước của mình vào thế giới thực. Đây sẽ là thành công lớn. Chưa bao giờ, chúng ta có một mối quan hệ như thế. Một số điều tuyệt vời có thể xảy ra và đó là điều chúng tôi hy vọng", ông Trump nói.

Cũng theo Tổng thống Trump, việc Triều Tiên phóng thích 3 công dân Mỹ là một phần trong tiến trình hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên của Bình Nhưỡng.

Hiện tại, 3 người vừa được phóng thích sẽ trải qua một số thủ tục trước khi đoàn tụ với gia đình.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên