TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump “phản pháo” ông Kim Jong Un: Nút bấm hạt nhân của tôi còn to hơn của ông

03-01-2018 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump “phản pháo” ông Kim Jong Un: Nút bấm hạt nhân của tôi còn to hơn của ông

Đáp trả tuyên bố ngày đầu năm mới của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh “nút bấm hạt nhân” của Mỹ to hơn và uy lực hơn rất nhiều so với của Triều Tiên.

Tối 2/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một thông điệp mạnh mẽ, nhằm thẳng vào nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Trên Twitter, Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Ông Kim Jong Un nói rằng nút bấm hạt nhân luôn được đặt sẵn trên bàn làm việc của ông ta. Liệu có ai ở đất nước đó nói với ông ta rằng tôi cũng có Nút bấm hạt nhân và nó còn to và mạnh mẽ hơn rất nhiều so với của họ. Thêm nữa, nút bấm của tôi có thể hoạt động”.

Tuyên bố của Tổng thống Trump nhằm trực diện vào bài phát biểu trên truyền hình ngày đầu năm mới 2018 của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, người nhiều lần đe dọa tấn công nước Mỹ bằng vũ khí hủy diệt. Tuy nhiên, ông Kim Jong Un cũng khẳng định vũ khí hạt nhân sẽ chỉ được sử dụng trong trường hợp an ninh của nước này bị đe dọa.

Trở lại với tuyên bố của Tổng thống Trump, dù ông chủ Nhà Trắng nhắc đến nút bấm hạt nhân nhưng thực tế, Mỹ không sử dụng loại công nghệ này. Để tiến hành một vụ tấn công hạt nhân, Tổng thống Mỹ phải sử dụng một chiếc cặp chuyên biệt cùng chuỗi mã phóng chỉ mình tổng thống có. Một quan chức cấp cao quân đội mang cặp hạt nhân luôn tháp tùng theo Tổng thống dù ông đi bất cứ đâu.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết, Mỹ sẽ không tham gia bất cứ cuộc đàm phán liên Triều nào nếu các bên không cam kết giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Trước đó, Seoul đã kêu gọi đàm phàn cấp cao với Bình Nhưỡng nhằm giải quyết căng thẳng đang bao trùm trên bán đảo này.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên