TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump: Việc làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể xảy ra

12-11-2017 - 13:55 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump: Việc làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể xảy ra

Cùng trả lời về vấn đề này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh quan điểm ủng hộ phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Tại họp báo chung sau hội đàm cấp nhà nước diễn ra vào sáng nay tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo nhiều quan điểm, thoả thuận chung đạt được sau chuyến thăm.

Được hỏi về vấn đề Triều Tiên, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam cam kết thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ủng hộ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và sẽ làm hết mình để thực hiện mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Trump thì nói rằng, việc làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là điều đó có thể xảy ra.

"Nếu điều đó xảy ra, đó sẽ là điều tốt cho Triều Tiên và cho thế giới" - ông Trump để ngỏ khả năng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên nhưng chưa xác định cuộc gặp đó có thể diễn ra vào bao giờ.

Trước đó phát biểu tại Hội nghị cấp cao Doanh nhân APEC (APEC CEO Summit) được tổ chức tại Đà Nẵng, Tổng thống Trump đã kêu gọi các quốc gia APEC cứng rắn với chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Vị tổng thống kêu gọi cộng đồng quốc tế nhận thức rằng “mỗi bước đi mà Triều Tiên sẽ thực hiện để phát triển vũ khí hạt nhân sẽ là một tiến tới mối nguy hiểm lớn hơn”, đe dọa an ninh, hòa bình và ổn định trong khu vực.

Chương trình hạt nhân Bình Nhưỡng được đánh giá là một trong những trọng tâm của ông Trump trong chuyến công du tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trao đổi với cán bộ quân sự Mỹ và Nhật Bản tại căn cứ quân sự không quân Yokota ngày 5/11, Tổng thống Trump cũng bày tỏ niềm tin vào sức mạnh quân sự Mỹ trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên đang gia tăng.

"Chúng tôi làm chủ bầu trời, chúng tôi làm chủ vùng biển, chúng tôi làm chủ vùng đất và không gian", ông Trump nói. "Không ai, không kẻ độc tài, không đế chế, không quốc gia nào - nên đánh giá thấp ý chí quyết tâm của người Mỹ. Tất cả những ai từng đánh giá thấp chúng tôi. Họ đã đều phải trả giá".

Bất chấp lệnh trừng phạt quốc tế, Triều Tiên vẫn đang phát triển các chương trình hạt nhân và tên lửa tầm xa. Cho đến nay, quốc gia này đã tiến hành 6 lần thử hạt nhân và trở thành mối đe dọa lớn nhất của quốc tế.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên