TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toyota bất ngờ thông báo giảm giá 13 mẫu xe ăn khách ở Việt Nam

02-11-2017 - 10:14 AM | Thị trường

Toyota bất ngờ thông báo giảm giá 13 mẫu xe ăn khách ở Việt Nam
Ảnh minh họa.

Việc công bố mức giá của năm 2018 ngay trong thời điểm cuối năm 2017 có nhiều kỳ vọng điều chỉnh giá xe ăn theo khung thuế mới cho thấy Toyota ngầm khẳng định giá phân phối của hãng sẽ giảm trong năm 2018, nhưng ở mức không lớn.

Theo công bố của Toyota Việt Nam, các mẫu xe lắp ráp của hãng sẽ được điều chỉnh giảm giá niêm yết trong năm 2018 dưới tác động của chính sách thuế và chiến lược thị trường. 13 mẫu xe được công bố giảm giá, với mức giảm dao động từ 24 đến 58 triệu đồng.

Cụ thể, Vios là dòng giảm giá nhiều nhất với mức từ 48 triệu đồng đến 58 triệu đồng; Altis giảm tối đa 31 triệu đồng dòng 7 chỗ Innova giảm 42-50 triệu. Các mẫu nnova J, Innova Veturer và Camry thì không được giảm giá. Đặc biệt, phiên bản mới của sedan Camry vừa ra đầu tháng 10 đã giả giá 100 triệu đồng so với mức niêm yết trước đó sẽ không được đưa vào chương trình giảm giá cố định trong năm 2018.

Trên thực tế, công bố của Toyota được đưa ra vào ngày 1/11 nhưng các đại lý đã tiến hành cắt lãi để giảm giá xe cách đây 6 tháng. Thậm chí, nếu so sánh giá, giá của nhiều mẫu xe năm 2018 còn cao hơn mức đang khuyến mại tại các đại lý tới gần 30 triệu đồng, như Vios MT...

Theo lộ trình giảm thuế, những mẫu xe quen thuộc của Toyota Forrtuner và Yaris sẽ nằm trong danh sách ưu tiên giảm giá của đại lý do thuế suất chỉ còn 0% so với mức 30%. Các tính toán của chuyên gia cho rằng, việc điều chỉnh thuế sẽ tác động vào khoảng 20% giá xe thực tế, và tạo ra một cuộc đua giảm giá mới, nếu các hãng không có những chiến lược đi ngược lại xu thế này.

Theo LT

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên