TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

TPBank bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc mới củng cố mảng bán lẻ

29-04-2016 - 19:30 PM | Tài chính - ngân hàng

TPBank bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc mới củng cố mảng bán lẻ

Nhằm chuẩn bị cho chiến lược mở rộng quy mô mạng lưới và phát triển thị trường ngân hàng bán lẻ, mới đây TPBank đã bổ nhiệm ông Đinh Văn Chiến – GĐ. Khối Ngân hàng Cá nhân giữ chức vụ Phó tổng giám đốc TPBank.

Những năm gần đây, định hướng bán lẻ trở thành chiến lược cốt lõi của hầu hết các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam. Có thể nhận thấy, nhiều sản phẩm và dịch vụ với tiện ích tối đa, ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đã được tung ra trên thị trường bán lẻ.

Không chỉ chú trọng vào dịch vụ, các ngân hàng còn bắt đầu đầu tư nhiêu hơn cho nền tảng công nghệ, giúp khách hàng có những trải nghiệm mới mẻ và hiện đại hơn, phù hợp với xu thế của thời đại “smartphone”. Chính điều này đã thu hút các khách hàng trẻ tiếp cận với các dịch vụ bán lẻ của ngân hàng nhiều hơn.

Là ngân hàng tiên phong trong xu hướng này, TPBank đang xây dựng chiến lược trọng tâm cho mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng. Ngoài việc tập trung về nhân sự, đầu tư nền tảng công nghệ, gắn các dịch vụ ngân hàng với sự phát triển của thời đại số, đẩy mạnh mở rộng mạng lưới và đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng mà ngân hàng còn từng bước hoàn thiện mô hình phân phối và tối đa hóa năng lực bán hàng, tăng tính tương tác với khách hàng nâng cao chất lượng dịch vụ…

Nhằm chuẩn bị cho chiến lược mở rộng quy mô mạng lưới và phát triển thị trường ngân hàng bán lẻ đồng thời kiên định mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại VN, mới đây Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã bổ nhiệm ông Đinh Văn Chiến - Giám đốc Khối Ngân hàng Cá nhân giữ chức vụ Phó tổng giám đốc TPBank. Đây được xem là bước thể hiện sự sẵn sàng của ngân hàng này cho việc phát triển chiến lược tập trung vào mảng thị trường khách hàng cá nhân.

Ông Đinh Văn Chiến là Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng tại trường ĐH Notre Dame, Hoa kỳ và đã có gần 20 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và thị trường bán lẻ. Ông Chiến từng giữ các vị trí chủ chốt trong một số doanh nghiệp và ngân hàng khác như: Phó Giám đốc Trung tâm Thẻ tại Vietcombank; Giám đốc Marketing tại Công ty Johnson& Johnson Việt Nam; Quản lý cao cấp tại Ngân hàng OCBC (Singapore) mảng Dịch vụ Tư vấn tài chính cá nhân toàn cầu; Giám đốc Trung tâm Phát triển Sản phẩm thuộc Khối Ngân hàng bán lẻ tại VPBank từ năm 2011.

Kể từ khi chính thức đầu quân cho TPBank (từ năm 2013) ông Chiến đã có nhiều đóng góp vào kết quả hoạt động kinh doanh của phân khúc ngân hàng cá nhân. TPBank đã liên tục đưa ra các sản phẩm, dịch vụ dẫn đầu và ưu đãi trên thị trường dành cho khách hàng cá nhân.

Kết quả, năm 2015 TPBank đã vượt mục tiêu và đạt 1,2 triệu khách hàng. Kế hoạch mục tiêu của TPBank năm 2016 sẽ đạt mốc 1,5 triệu khách hàng. Cũng trong năm 2015, TPbank đã đưa ra nhiều các dịch vụ bán lẻ qua ebank và wesbite hiệu quả với những tiện ích đột phá khẳng định tâm huyết của một ngân hàng luôn nỗ lực để thấu hiểu nhu cầu khách hàng, tích cực thay đổi để mang tới những lợi ích vượt trội cho từng khách hàng.

Việc bổ nhiệm lần này là sự ghi nhận năng lực và những đóng góp quan trọng của ông Chiến đồng thời khẳng định quyết tâm của TPBank trong việc kiên định trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Với “tham vọng” trên của ngân hàng nói chung sẽ là cơ hội và đồng thời cũng là thách thức không nhỏ đối với vị Tân Phó tổng giám đốc.

Ngày15/4, TPBank đã chính thức bổ nhiệm ông Đinh Văn Chiến (Giám đốc Khối Ngân hàng Cá nhân) giữ chức vụ mới làm Phó Tổng giám đốc TPBank, phụ trách mảng ngân hàng bán lẻ. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại Ban điều hành của TPBank ngoài Tổng giám đốc, đang có 8 Phó tổng giám đốc.

Việc quyết định bổ nhiệm mới một Phó tổng giám đốc trong mảng kinh doanh dành cho Khách hàng cá nhân cho thấy TPBank đang sẵn sàng cho các bước phát triển chiến lược tập trung vào thị trường khách hàng cá nhân.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên