TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPBank đã thoát lỗ lũy kế và không còn âm thặng dư vốn cổ phần

21-04-2017 - 16:03 PM | Tài chính - ngân hàng

TPBank đã thoát lỗ lũy kế và không còn âm thặng dư vốn cổ phần

Chủ tịch TPBank cho biết cổ phiếu ngân hàng hiện đã về mệnh giá 10.000 đồng.

Tại Đại hội cổ đông của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) sáng 21/4, cổ đông đã hỏi lãnh đạo ngân hàng về tình hình thua lỗ cũng như âm thặng dư vốn cổ phần hiện nay ra sao.

Chủ tịch HĐQT ông Đỗ Minh Phú cho biết, đến 28/2/2017, TPBank đã hoàn toàn thoát khỏi lỗ lũy kế và âm vốn thặng dư cổ phần để lại.

Trước đó, đến 31/12/2016 ngân hàng vẫn còn thặng dư vốn cổ phần âm hơn 700 tỷ đồng, tuy nhiên ngân hàng dành toàn bộ phần lợi nhuận của năm qua (sau khi trích các quỹ) là 480 tỷ đồng để bù vào phần âm vốn. Trong 2 tháng đầu năm ngân hàng tiếp tục có lợi nhuận khá và đã dùng để bù đắp phần vốn âm 238 tỷ đó.

Cổ đông cũng hỏi về việc Mobifone năm ngoái bán đấu giá toàn bộ cổ phần ngân hàng với giá chưa đến 9.000 đồng/cổ phiếu mà vẫn ế, vậy thì giá cổ phiếu TPBank hiện nay đang ở mức nào? Ông Phú cho biết sau thời điểm 28/2, cổ phiếu của ngân hàng đã trở lại mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần.

Về thời điểm niêm yết trên sàn, ông Phú nói rằng việc lên sàn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, khi thị trường chứng khoán minh bạch thì niêm yết mới phản ánh được sức khỏe chính xác của doanh nghiệp.

TPBank cũng có kế hoạch theo lộ trình của Nhà nước song sẽ báo cáo trước cổ đông khi thực hiện và thời gian đó là không xa.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên