TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

TPBank lọt TOP 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam 2016

12-07-2016 - 14:00 PM | Tài chính - ngân hàng

TPBank lọt TOP 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam 2016

Ngày 6/7/2016, Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2016.

Theo đó, ngoài hiện diện của 3 ngân hàng có vốn nhà nước chiếm trên 50% như Vietinbank, BIDV, Vietcombank, so với năm 2015, bảng xếp hạng có thêm các gương mặt mới như: TPBank, MBBank, SHB và SCB.

Ngoài nền tảng vốn lớn và kinh nghiệm lâu năm, sự đầu tư chiều sâu nhằm đa dạng hóa sản phẩm, cải thiện dịch vụ khách hàng và các tiện ích internet banking… là những yếu tố cần thiết tạo nên tên tuổi của ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng trẻ.

Báo cáo của Vietnam Report cho biết những ngân hàng có mặt trong các danh sách này được xếp hạng trên 3 tiêu chí gồm:

- Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính đã kiểm toán năm gần nhất (tổng doanh thu, hiệu quả sử dụng vốn, tỉ lệ nợ xấu… được tính 35% trọng số điểm).

- Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về ngân hàng trên truyền thông (30% trọng số điểm).

- Điều tra trực tuyến về mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng (35% trọng số điểm).

Có thể thấy, với các ngân hàng thương mại, xây dựng thương hiệu uy tín có vai trò rất quan trọng. Một thông tin xấu có sức lan tỏa gấp hàng trăm lần thông tin tốt. Do đó, để trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng, các ngân hàng cần có chiến lược và sự đầu tư nhất định cho quản trị thương hiệu và uy tín trên truyền thông.

Uy tín ngân hàng cũng là yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của khách hàng. Bởi theo khảo sát người tiêu dùng do Vietnam Report thực hiện, các yếu tố quan trọng nhất khi khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng gồm: thương hiệu mạnh và uy tín; mạng lưới giao dịch thuận tiện, quy mô lớn, thời gian phục vụ nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

Đặc biệt năm nay, survey ngành ngân hàng về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2016… được xem như yếu tố bổ sung nhằm xác định vị thế của ngân hàng trong ngành.

Đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng của Vietnam Report, TPBank đã có những bứt phá khi liên tiếp ghi dấu ấn bằng kết quả hoạt động kinh doanh hiệu quả và lành mạnh. Quy mô tổng tài sản nâng lên không ngừng và nợ xấu luôn duy trì được ở mức rất thấp. Ngân hàng được quản trị một cách minh bạch, chuyên nghiệp, đảm bảo sự phát triển bền vững và ổn định.

Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2016 của của TPBank cũng cho thấy các chỉ tiêu chính đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng tài sản đạt hơn 83.200 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2015. Huy động thị trường 1 từ các tổ chức và dân cư tăng trưởng tốt với mức 18,4%, dư nợ tín dụng cũng tăng trưởng 18% kể từ đầu năm.

Lợi nhuận lũy kế 6 tháng của ngân hàng đạt 205 tỷ đồng sau khi đã thực hiện trích lập đầy đủ dự phòng rủi ro, tuy có thấp hơn cùng kỳ năm trước do tác động của việc ưu đãi giảm lãi suất cho vay trong khi lại tăng nguồn vốn huy động trung dài hạn và giảm tỷ lệ LDR xuống 74% nhằm để ngân hàng phát triển lành mạnh và bền vững hơn, nhưng đều nằm trong dự kiến và vẫn đạt kế hoạch 6 tháng đã đề ra. Các tỷ lệ an toàn theo quy định của TPBank đều đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp chỉ 0,56% còn thấp hơn so với năm trước.

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước cũng như nhiều chuyên gia kinh tế, ngành ngân hàng Việt Nam năm 2015 đã có sự cải thiện rõ rệt, tăng trưởng tín dụng cao, thanh khoản tốt, nợ xấu giảm đáng kể, các chính sách điều hành được ban hành kịp thời, linh hoạt đã góp phần không nhỏ làm tăng thêm sự lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế trong năm 2016.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên