TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Chỉ đạo vào cuộc kiểm tra sản xuất, lưu hành hàng loạt sản phẩm y tế “nhái”

10-10-2017 - 14:02 PM | Thị trường

TP.HCM: Chỉ đạo vào cuộc kiểm tra sản xuất, lưu hành hàng loạt sản phẩm y tế “nhái”

Các sản phẩm gồm dung dịch natri clorid 0,9%, cồn 70 độ, cồn 90 độ, nước oxy già, cồn i-ốt.

Nhằm bảo đảm quyền lợi và an toàn cho người sử dụng, UBND TP.HCM đã giao Chủ tịch UBND các quận, huyện phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, giám sát đối với việc sản xuất và lưu hành của các sản phẩm gồm dung dịch natri clorid 0,9%, cồn 70 độ, cồn 90 độ, nước oxy già, cồn i-ốt gây nhầm lẫn là thuốc dùng ngoài trên địa bàn.

Thời gian qua, nhiều cơ sở sản xuất đã đăng ký các sản phẩm kể trên dưới dạng mỹ phẩm chứ không phải thuốc dùng ngoài.

Do không đăng ký là thuốc dùng ngoài nên xảy ra tình trạng có cơ sở sản xuất nước muối sinh lý (dung dịch natri clorid 0,9%) bằng biện pháp thủ công trong điều kiện không vô khuẩn. Hàng nghìn thùng nước muối sinh lý thành phẩm đã được pha chế từ các công nhân làm việc bằng tay, không có đồ bảo hộ cần thiết như quần áo được tiệt trùng, mang găng tay, khẩu trang đúng quy cách...

Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã gửi văn bản đến các phòng y tế quận, huyện, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thông báo các sản phẩm đề cập ở trên là thuốc dùng ngoài sản xuất trong nước phải được Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cấp số đăng ký theo quy định mới được phép lưu thông trên thị trường.

Theo thông báo của Sở này, các sản phẩm đã kể, đặc biệt là natri clorid 0,9% (nước muối sinh lý), nếu không có số đăng ký lưu hành là thuốc dùng ngoài sản xuất trong nước hoặc đăng ký là mỹ phẩm thì đây là các sản phẩm gây hiểu nhầm, không có tính pháp lý, nếu lưu hành sử dụng là vi phạm pháp luật.

Theo Danh phú

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên