TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Chủ "đất vàng" bỏ hoang sẽ không được cấp phép đầu tư dự án mới

03-05-2016 - 16:23 PM | Bất động sản

TPHCM: Chủ "đất vàng" bỏ hoang sẽ không được cấp phép đầu tư dự án mới

Từ năm 2007, UBND Tp.HCM đã quy hoạch 20 ô đất (khoảng 50ha) thuộc những vị trí “vàng” tại khu trung tâm thành phố để kêu gọi nhà đầu tư phát triển dự án ở quy mô lớn.

Tuy nhiên, trong tất cả những khu đất vàng đã có chủ trên, chỉ duy nhất có 4 nhà đầu tư đã triển khai dự án đã hoặc chuẩn bị đưa vào khai thác. Còn lại những khu đất rộng lớn khác, nằm ở những vị trí khá đắc địa trong hơn 10 năm qua dự án vẫn chưa thành hình. Đa số các khu đất này được chủ đầu tư cho thuê lại để làm bãi giữ xe nhằm "chờ thời cơ" tốt để phát triển dự án.

Trong một văn bản chỉ đạo mới đây của UBND TP.HCM về tiến hành rà soát và xử lý các dự án đã được cấp phép xây dựng nhưng chậm triển khai thực hiện trên địa bàn khu trung tâm, thành phố giao Sở Xây dựng có Thông báo bằng văn bản gửi chủ đầu tư của dự án phải khẩn trương tiếp tục triển khai thực hiện lại dự án theo đúng nội dung Giấy phép xây dựng đã cấp trong thời hạn 6 tháng (kể từ ngày ban hành Thông báo này) để sớm hoàn thành công trình đưa vào sử dụng, đảm bảo mỹ quan đô thị Khu trung tâm Thành phố.

Quá thời hạn nêu trên mà chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện lại dự án, giao Sở Xây dựng căn cứ Luật Xây dựng năm 2014, các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng có liên quan để xem xét, xử lý từng trường hợp cụ thể theo đúng quy định pháp luật.

Đặc biệt, thành phố sẽ không chấp thuận đầu tư mới cho các chủ đầu tư nêu trên khi chưa xây dựng hoàn thành dự án.

Đối với dự án đã tháo dỡ hiện trạng cũ và hiện đang cho thuê kinh doanh các loại hình ăn uống, giữ xe,.. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND Quận 1 và Quận 3 rà soát, thu hồi các giấy phép đăng ký kinh doanh đã cấp, không cấp mới hoặc gia hạn giấy phép đăng ký kinh doanh tại địa điểm nêu trên.

Đặc biệt, TP.HCM sẽ không cấp phép đầu tư mới cho các chủ đầu tư nói trên khi chưa hoàn thành dự án”. Tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã có chỉ đạo xử lý các dự án đã được cấp phép nhưng chậm triển khai tại trung tâm như trên.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên